Cách lắp máy lạnh tại nhà đúng kỹ thuật

Lắp máy lạnh đúng cách là điều rất quan trọng vì nó sẽ có ảnh hưởng khá nhiều đến sự hoạt động của máy lạnh. Điện Lạnh HK xin giới thiệu với bạn cách lắp máy lạnh đúng chuẩn tại nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

Thợ lắp máy lạnh Điện Lạnh HK
Thợ lắp máy lạnh Điện Lạnh HK

Nội dung bài viêt

1. Lựa chọn vị trí lắp máy lạnh.

Vị trí lắp đặt máy lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại máy lạnh, kiểu lắp đặt, yêu cầu và điều kiện cụ thể của không gian.

1.1. Vị trí lắp dàn lạnh máy lạnh.

 • Tường: Máy lạnh có thể được lắp trên tường trong phòng. Vị trí này thường gần trần nhưng không quá cao. Nó cung cấp luồng không khí lạnh xuống phòng một cách hiệu quả.
 • Trần: Một số loại máy lạnh, như máy lạnh âm trần hoặc máy lạnh treo trần, được lắp đặt vào trần phòng. Điều này giúp phân phối không khí lạnh đồng đều và không chiếm diện tích trên tường.
 • Nên lắp đặt ở vị trí có thể dễ dàng tháo ra để thuận tiện vệ sinh trong quá trình sử dụng.

1.2. Vị trí lắp dàn nóng.

 • Dàn nóng của máy lạnh (máy nén) thường được lắp đặt ngoài trời trên mái nhà, sân thượng hoặc tường bên ngoài.
 • Nó cần có không gian đủ và điều kiện thông gió tốt để đảm bảo quá trình làm lạnh hiệu quả.
 • Không lắp ở nơi có nhiều cây, khói bụi.
 • Vị trí lắp đặt nên thông thoáng, thuận tiện cho việc bảo dưỡng vệ sinh máy.
thợ tháo lắp máy lạnh tại Điện Lạnh HK
Thợ tháo lắp máy lạnh tại Điện Lạnh HK

2. Khi thực hiện lắp máy lạnh cần những gì?

Trước khi tiến hành gắn máy lạnh, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như:
 • Ống đồng.
 • Ống ruột gà dùng để dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.
 • CB điện, dây điện.
 • Miếng quấn (si) để cách nhiệt.
 • Thanh chữ L dùng để kê dàn nóng ngoài trời.
 • Một số dụng cụ lắp đặt khác như: thang, Máy khoan, thước dây, máy hàn, cle loại nhỏ, máy bắn vít, kìm,…
dụng cụ lắp máy lạnh
dụng cụ lắp máy lạnh

3. Cách lắp đặt máy lạnh tại nhà đúng chuẩn.

Quy trình lắp máy lạnh đúng cách bao gồm các bước lắp máy lạnh sau:
 1. Xác định vị trí lắp đặt: Xác định vị trí lắp đặt máy lạnh dựa trên yêu cầu của không gian và điều kiện kỹ thuật. Đảm bảo rằng vị trí đáp ứng các quy định an toàn và quy định của nhà cung cấp dịch vụ.
 2. Chuẩn bị công cụ và vật liệu: Chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình lắp đặt, bao gồm tua vít, dụng cụ cắt ống đồng, băng keo chống rò rỉ, ống đồng, ống cách nhiệt, cáp điện, và ống thoát nước.
 3. Lắp đặt dàn lạnh: Đầu tiên, lắp đặt dàn lạnh (máy lạnh trong phòng) ở vị trí đã chọn. Đảm bảo rằng nó được lắp đặt ổn định và phù hợp với kiểu lắp đặt đã chọn như treo tường, âm trần, hoặc cửa sổ.
 4. Lắp đặt dàn nóng: Tiếp theo, lắp đặt dàn nóng (máy nén) tại vị trí đã xác định. Đảm bảo rằng nó được cách ly và lắp đặt trên một nền đặc biệt để giảm tiếng ồn và đảm bảo thông gió tốt.
 5. Lắp đặt ống đồng và ống cách nhiệt: Kết nối ống đồng từ dàn nóng đến dàn lạnh. Đảm bảo rằng các ống được cắt chính xác và lắp đặt với các phụ kiện phù hợp. Sử dụng ống cách nhiệt để bọc các ống đồng để giảm mất nhiệt và ngăn chặn sự ngưng tụ.
 6. Lắp đặt ống thoát nước: Kết nối ống thoát nước từ dàn lạnh và đảm bảo nước thoát ra một cách hiệu quả. Hãy đảm bảo ống thoát nước được nghiêng đúng hướng để nước thoát ra ngoài.
 7. Vận hành máy lạnh sau khi lắp: Thực hiện khởi động  xem thử máy có hoạt động ổn định không. Nếu máy chạy êm, không khí mát từ dàn lạnh tỏa ra đều tức là  đã hoạt động được. Như vậy, quá trình lắp đã được thực hiện đúng cách, và hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.
nguyên lý lắp đặt ống thoát nước điều hòa
Nguyên lý lắp đặt ống thoát nước điều hòa

4. Những lưu ý khi lắp máy lạnh tại nhà.

Khi lắp máy lạnh, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra an toàn và hiệu quả:
 • Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn lắp máy lạnh và tuân thủ các quy định, hướng dẫn và ghi chú của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng máy lạnh được lắp đặt đúng cách và hoạt động ổn định.
 • Bạn cần sử dụng các dụng cụ và vật liệu chính hãng và chất lượng cao để đảm bảo độ bền và hiệu quả của hệ thống máy lạnh.
 • Cần chọn vị trí lắp đặt máy lạnh sao cho phù hợp với không gian và yêu cầu của máy lạnh. Đảm bảo có không gian đủ để lắp đặt các đơn vị trong và ngoài nhà, thông gió tốt và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nguồn nhiệt khác.
 • Đảm bảo kết nối các bộ phận của máy lạnh như ống đồng, ống cách nhiệt, dây điện và ống thoát nước đúng cách và chắc chắn. Kiểm tra kỹ các kết nối để tránh rò rỉ gas.
 • Hãy đảm bảo rằng máy lạnh có đủ không gian để thông gió tốt, đặc biệt là đơn vị ngoài. Điều này giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và tránh quá nhiệt.
 • Sau khi hoàn thành lắp đặt, hãy kiểm tra và vận hành máy lạnh để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Điều này bao gồm kiểm tra áp suất, kiểm tra độ dẫn điện và kiểm tra hoạt động tổng thể của máy.
lắp đặt máy lạnh
Lắp đặt máy lạnh

5. Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại Điện Lạnh HK có tốt không?

5.1. Những ưu điểm mà HK mang lại cho bạn.

 • Chất lượng công việc cao: Điện Lạnh HK có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn, có kiến thức vững chắc về lĩnh vực điện lạnh và thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp.
 • Dịch vụ đáng tin cậy: Chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình công việc, đảm bảo rằng công việc được hoàn thành đúng hẹn và theo cam kết.
 • Đảm bảo an toàn: Tuân thủ các quy định và quy tắc an toàn, sử dụng các phương pháp và thiết bị bảo vệ để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên.
 • Tư vấn chuyên nghiệp: Tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng, lắng nghe nhu cầu và yêu cầu của khách hàng, đưa ra giải pháp tối ưu và tư vấn về lựa chọn, bảo dưỡng và sử dụng máy lạnh.
 • Bảo hành và hỗ trợ sau khi sửa chữa: Cam kết sửa chữa, bảo trì và hỗ trợ khách hàng trong thời gian bảo hành và sau đó.
 • Chăm sóc khách hàng tận tình: Tạo cho khách hàng một trải nghiệm dịch vụ tốt, tận tâm và chu đáo, lắng nghe ý kiến và phản hồi của khách hàng và đáp ứng đúng nhu cầu của họ.
kỹ thuật viên máy lạnh điện lạnh hk
Kỹ thuật viên lắp máy lạnh điện lạnh hk

5.2. Bảng giá lắp máy lạnh tại HK.

Điện Lạnh HK luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ lắp máy lạnh giá rẻ và uy tín cao. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây nhé:

Diễn Giải Công suất Đơn Giá
Tháo máy lạnh 1hp – 1,5hp 200.000đ
2hp – 3hp 300.000đ
Máy âm trần 400.000đ
Lắp máy lạnh 1hp – 1,5hp 350.000đ
2hp – 3hp 450.000đ
Máy âm trần 950.000đ
Tháo lắp máy lạnh 1hp – 1,5hp 450.000đ
2hp – 3hp 550.000đ – 650.000đ
Máy âm trần 1.250.000đ

6. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ lắp máy lạnh.

6.1. Lắp máy lạnh bao nhiêu tiền?

 • Đa số khách hàng thường hay thắc mắc rằng: công lắp máy lạnh là bao nhiêu?
 • Thường thì chi phí lắp đặt máy lạnh sẽ tùy thuộc vào công suất của máy lạnh nhà bạn. Với mỗi công suất máy lạnh khác nhau giá sẽ dao động từ 350n – 950n.

6.2. Chúng tôi có được biết trước chi phí lắp máy lạnh không?

Trước khi tiến hành quy trình lắp máy lạnh nhân viên luôn báo giá trước cho khách hàng để khách có thể tự do lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình.

6.3. Liên hệ lắp máy lạnh tại Điện Lạnh HK như thế nào?

Nếu bạn không chắc chắn với tay nghề của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau để được hỗ trợ tháo lắp máy lạnh nhé:
Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com
Đánh giá dịch vụ