Hướng dẫn cách xả đá tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả nhất

Ngăn đá của tủ lạnh bị đóng tuyết dày sau một thời gian sử dụng. Nhưng cách xả đá tủ lạnh như thế nào cho sạch sẽ và không làm giảm tuổi thọ của tủ thì rất ít người biết đến.

Cùng tham khảo hướng dẫn cách xả tuyết cho tủ lạnh đơn giản, dễ thực hiện qua bài viết bên dưới của Điện Lạnh HK nhé!

6.2. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý.

  • Nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.
  • Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa.
  • Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.
thường xuyên vệ sinh tủ lạnh
Vệ sinh tủ lạnh

6.3. Cất giữ thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện.

  • Để tiết kiệm điện tủ lạnh, bạn không nên chất quá đầy thực phẩm vào tủ, giữa các thực phẩm cần phải chừa ra một khoảng cách để khí lạnh có thể đối lưu, lượng điện tổn hao sẽ giảm xuống.
  • Thực phẩm nóng (như nước nóng, cơm nóng, đồ ăn nóng) phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh nếu không chúng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh làm điện năng hao tốn nhiều hơn.
  • Đặc biệt, bạn nên sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho đồ nhựa do tính năng dẫn lạnh tốt hơn, chính vì vậy thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

6.4. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiết kiệm điện.

  • Cần vệ thường xuyên vệ sinh sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh.
  • Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra… để việc trao đổi nhiệt thực hiện tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn.
  • Đồng thời, bên cạnh viên vệ sinh tủ lạnh định kỳ, mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giả, tuổi thọ tủ lạnh.
tủ lạnh đóng tuyết
Tủ lạnh đông đá

7. Liên hệ cách xả đá tủ lạnh chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là các bước hướng dẫn cách rã tuyết tủ lạnh đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng, với những mẹo trên sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh tủ lạnh của gia đình luôn sạch sẽ và bền bỉ nhé.

Hãy liên hệ với Điện Lạnh HK qua những thông tin sau để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com 
5/5 - (72 bình chọn)