Tổng hợp kích thước máy giặt thông dụng hiện nay

Bạn đang phân vân không biết chọn kích thước máy giặt như nào cho phù hợp với không gian của gia đình mình? Bởi vì, hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều dòng máy giặt, tương ứng với nhiều kích thước khác nhau. Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

Kích thước máy giặt được ưu dùng
Kích thước máy giặt được ưu dùng

Chọn kích thước máy giặt có cấp thiết không?

Lựa chọn kích thước của máy giặt là một khâu vô cùng quan trọng.  Các bạn nên đặt tiêu chí này lên hàng đầu trước khi bạn sở hữu 1 chiếc máy giặt cho gia đình. Điện lạnh HK sẽ chia sẻ cho các bạn ngay bây giờ.
Việc lựa chọn kích thước máy giặt to hay nhỏ chính là điều rất cần thiết bởi nó sẽ tác động đến việc dùng máy giặt hàng ngày của các bạn và ảnh hưởng đến mỹ quan của không gian nội thất trong gia đình bạn.
Nếu chọn đúng loại, đúng kích thước máy giặt sẽ đồng nghĩa với việc thiết bị đó sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giặt giũ quần áo. Trong trường hợp chọn loại máy giặt có kích thước quá nhỏ so với lượng quần áo thì sẽ tốn điện, nước và công sức để giặt hai lần. Chọn loại quá to thì sẽ lãng phí điện, nước và không cần thiết.
Diện tích để máy giặt trong không gian hẹp
Diện tích để máy giặt trong không gian hẹp
Ngoài ra, kích cỡ của máy giặt quá to ở trong căn phòng nhỏ thì sẽ tạo cảm giác chật chội. Nếu như người sử dụng không có sự tính toán trước khi mua máy giặt về sẽ không kê được vừa khoảng không và vốn bạn định đặt máy.
Do đó, hãy đo kích thước dự định đặt máy để từ đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình để chọn mua loại thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Thực sự trong quá trình lựa chọn kích cỡ máy giặt rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn không đúng đôi khi dẫn tới việc hoạt động không được hiệu quả khiến máy giặt bị hỏng, nếu nặng sẽ cần sửa máy giặt nhiều khi mang lại phiền toái khi sử dụng.

Quy chuẩn kích thước máy giặt từng loại cụ thể trên thị trường hiện nay

Mỗi một loại máy giặt  đều có quy chuẩn kích thước riêng. Do đó, các bạn cần căn cứ vào từng mẫu mã, chủng loại của máy để tính toán, lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất.

Kích thước chuẩn dành cho loại máy giặt mini

Máy giặt mini là loại máy giặt có kích thước nhỏ, sức chứa khoảng 2kg -4 kg cho mỗi lần giặt. Với loại máy giặt này có thể dễ dàng kê trong những không gian nhỏ hẹp, dễ di chuyển để ở mọi nơi nếu người dùng muốn. 
Sản phẩm máy giặt mini  phù hợp với đối tượng là người độc thân, là học sinh, sinh viên hoặc là người lao động có thu nhập thấp. Loại máy giặt này có kích thước thông dụng về chiều ngang là 38cm – 43cm, chiều cao 48cm – 50cm và chiều sâu 33cm – 36cm.

Kích thước của máy giặt cửa trên của các thương hiệu máy giặt nổi tiếng hiện nay

Máy giặt loại này được thiết kế cửa mở ra khép lại ở trên cùng, lồng chứa có dạng đứng. Loại thiết bị này hiện đang được nhiều bà nội trợ Việt tin dùng. Chúng tôi sẽ liệt kê những dòng được ưa chuộng nhất hiện nay như: SamSung, Electrolux và LG.
– Máy giặt Samsung Inverter 7.5 kg WW75J42G0KW/SV: Chiều cao: 84.5 cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 61cm; Cân nặng: 61 kg
Máy giặt Electrolux Inverter 7.5 kg EWF10744: Chiều cao: 84.5 cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 61cm; Cân nặng: 61 kg
– Máy giặt Samsung Inverter 9 kg WW90J54E0BW/SV: Chiều cao: 85cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 62 cm; Cân nặng: 61 kg
– Máy giặt Electrolux 8 kg EWF12843: Chiều cao:85cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 56.8 cm; Cân nặng: 62 kg
– Máy giặt LG Inverter 7.5 kg FC1475N5W2: Chiều cao: 84.5 cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 56cm; Cân nặng 59 kg

Kích thước của máy giặt cửa trước một số dòng máy giặt nổi tiếng hiện nay

Máy giặt có thiết kế cửa trước hầu hết sẽ là sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng như: Toshiba, Electrolux, Panasonic, Samsung… Những sản phẩm máy giặt này vừa tích hợp những công nghệ hiện đại, vừa giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác khi giặt. 
– Máy giặt Samsung Inverter 7.5 kg WW75J42G0KW/SV: Chiều cao: 84.5 cm; Chiều ngang: 60 cm | Sâu: 61 cm
– Máy giặt Samsung Inverter 8 kg WW80J54E0BW/SV: Chiều cao: 84.5 cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 61cm
– Máy giặt Toshiba 7 kg AW-A800SV WB Chiều cao: 90.5 cm; Chiều ngang: 53.5 cm và chiều sâu:54.5 cm
– Máy giặt Panasonic 7.6 kg NA-F76VG9HRV Chiều cao: 96cm; Chiều ngang: 51.8 cm và chiều sâu: 59 cm
– Máy giặt Electrolux 8 kg EWF12843: Chiều cao: 85cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 56.8 cm
– Máy giặt LG inverter 9 kg FC1409S2E: Chiều cao:Cao 85 cm; Chiều ngang: 60cm và chiều sâu: 61cm

Cách chọn kích thước máy giặt cho gia đình chuẩn nhất hiện nay

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, phụ thuộc khả năng tài chính mà người tiêu dùng muốn bỏ ra là bao nhiêu và diện tích của không gian dự  định kê đặt máy giặt vào để lựa chọn kích thước máy giặt 7 kg, 7,5kg, 8kg hay 9kg. 
Sau đây là những tiêu chí để giúp người tiêu dùng lựa chọn nên mua máy giặt có loại kích thước  như thế nào cho phù hợp với không gian gia đình mình.

Lựa chọn máy giặt theo nhu cầu sử dụng 

Số lượng các thành viên trong một gia đình là một tiêu chí cần thiết để chọn kích thước tiêu chuẩn máy giặt thích hợp. Các bạn có thể ước chừng được khối lượng quần áo của cả gia đình bạn cần giặt mỗi ngày, điều này tác động rất lớn đến chiếc máy giặt mà các bạn lựa chọn.
Thông thường, gia đình có 4 người, thì mỗi người 2 bộ đồ đi làm và 2 bộ đồ ngủ thay ra một ngày thì nên sử dụng máy giặt 7kg, Gia đình có 6 người trở lên thì sử dụng máy giặt 8kg trở lên. Các bạn có thể căn cứ vào những thông số này để có được sự lựa chọn kích thước và khối lượng máy cho phù hợp với gia đình mình nhé!

Lựa chọn máy giặt dựa trên khả năng về tài chính

Chi phí để mua được 1 chiếc máy giặt tốt của các thương hiệu nổi tiếng không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ, để rồi lãng phí khi mua một thiết bị không phù hợp. Điều quan trọng là trong khả năng tài chính của bạn chi ra số lượng tiền khoảng bao nhiêu để mua. Chính vì vậy, để cân đối và tối ưu được khoản chi tiêu người tiêu dùng nên chọn loại máy giặt có kích cỡ phù hợp.
Máy giặt cửa trước có kích cỡ lớn hơn so với cửa trên, nhưng nếu như khả năng tài chính cho phép thì nên mua dòng sản phẩm này. Qua thực tế sử dụng cho thấy giữa hai dòng máy giặt này thì máy giặt cửa trước giặt sạch hơn và tốt hơn so với máy giặt cửa trên.

Lựa chọn máy giặt dựa trên diện tích kê đặt máy

Có lẽ đây là t tiêu chí đầu tiên các bạn đắn đo về việc nên mua kích cỡ của máy giặt là 7kg hay 12kg. Tiêu chí này cũng không khó khăn để đặt ra cho những tiêu chí lựa chọn hay xác định loại máy. Bởi vì, diện tích lớn thì khách hàng có thể tha hồ lựa chọn còn với diện tích nhỏ thì phải căn cứ vào kích thước phổ biến mà đã được nêu ra ở phần trên để xác định.
Lưu ý dành cho khách hàng nếu lựa chọn máy giặt cửa trước thì cần phải tính đến không gian để mở nắp của máy và lấy đồ được thuận lợi. Cùng một kích thước là chiều ngang và chiều sâu nhưng máy giặt cửa trước sẽ chiếm nhiều diện tích hơn so với máy giặt cửa trên.
Việc lựa chọn kích thước máy giặt rất quan trọng trước khi mua máy giặt. Nếu lựa chọn đúng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí lại vừa dễ dàng bố trí máy giặt trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, quý khách có thể lựa chọn được kích thước máy giặt phù hợp với gia đình của mình. Chúc các bạn thành công !
DMCA.com Protection Status