Nguyên nhân, cách sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi

Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật Bản, luôn đi đầu về công nghiệp tiên tiến. Nhưng máy giặt dòng nào cũng vậy, khó tránh khỏi việc gặp lỗi. Lỗi mà hay mắc phải là lỗi F02 máy giặt Hitachi gây phiền toái cho gia đình bạn. Khi bạn gặp lỗi này thì hãy nhanh chóng gọi đến Điện Lạnh HK để được kiểm tra, sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất.

Lỗi F02 máy giặt Hitachi
Lỗi F02 máy giặt Hitachi

Nội dung bài viêt

1. Đôi nét về lỗi F02 máy giặt Hitachi.

Khi máy giặt Hitachi gặp phải tình trạng lỗi f02 được hiểu rằng chế độ sấy bị hỏng. Dẫn đến tình trạng máy phát ra tín hiệu và buộc ngừng hoạt động

2. Máy giặt Hitachi báo lỗi F02 là do đâu?

 • Máy giặt Hitachi báo lỗi F02 là do board bị hỏng: board mạch là bộ phận quan trọng, phát ra tín hiệu để các linh kiện còn lại thực hiện đúng nhiệm vụ. Khi board mạch bị nhiễu điện, ẩm ướt hay nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến board mạch bị hỏng và báo lỗi F02.
 • Máy giặt Hitachi báo lỗi F02 là do đường cấp nguồn cho hệ thống quạt sấy bị yếu:  Sẽ có đường cấp nguồn riêng cho hệ thống sấy trong máy giặt Hitachi. Khi đường này gặp vấn đề thì hệ thống quạt sẽ không được hoạt động bình thường và báo lỗi F02.
 • Máy giặt Hitachi báo lỗi F02 là do thanh sấy bị hỏng: Khi thanh sấy bị hỏng và quạt sấy không hoạt động ổn định dẫn tới máy giặt báo lỗi F02.

3. Làm sao để khắc phục được lỗi F02 trên máy giặt Hitachi?

Khi máy giặt Hitachi của bạn gặp lỗi F02, cần phải khắc phục ngay để tránh dẫn đến tình trạng máy có thể hư hỏng nặng hơn, bạn có thể thực hiện cách dưới sau đây:

 • Kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng nguồn được ổn định để cấp cho hệ thống quạt sấy của máy giặt Hitachi.
 • Kiểm tra thanh sấy, quạt sấy có đang đang hoạt động theo đúng cơ chế, có đang bị nứt hay gãy. Nếu có hãy nên tìm linh kiện thích hợp để thay thế.
 • Kiểm tra board mạch có bị hỏng mạch hay không, vì nếu hỏng mạch sẽ dẫn đến tình trạng đường ống cho quạt sấy bị yếu, khiến máy không tiếp tục chương trình giặt,  trường hợp này nên sớm được sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết. Và đây cũng được coi là lỗi khá nghiêm trọng cần được xử lý triệt để.
Nguyên nhân và cách sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi
Nguyên nhân và cách sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi

4. Điện Lạnh HK có nhận sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi tận nhà hay không?

Điện Lạnh HK chuyên nhận sửa chữa tận nhà cho bạn đối với các trường hợp xảy ra lỗi ở các dòng máy giặt, đặt biệt là lỗi F02 máy giặt Hitachi. Hãy liên hệ với Điện Lạnh HK để được nhanh chóng hỗ trợ, bởi vì: 

 • Điện Lạnh HK có đội ngũ kỹ thuật cao, kinh nghiệm năm năm trong việc kiểm tra và sửa chữa máy giặt Hitachi. Nhanh chóng phát hiện ra lỗi, đưa ra giải phương án giải quyết có hiệu quả cao.
 • Điện Lạnh HK sẽ phục vụ tận nhà cho tất cả khách hàng ở trong thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.
 • Điện Lạnh HK luôn có chính sách bảo hành cho khách hàng giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi, Điện Lạnh HK  luôn hỗ trợ khách hàng sau khi sửa chữa.
 • Điện Lạnh HK luôn sử dụng các linh kiện chính hãng cho những trường hợp lỗi nặng buộc phải thay thế.
 • Điện Lạnh HK luôn có mức giá cạnh tranh so với thị trường hiện nay, chúng nói nói không với việc báo giá quá cao để nhằm trục lợi cho bản thân.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Hitachi mà chúng tôi thường sửa chữa.

5. Cần làm gì để hạn chế lỗi F02 máy giặt Hitachi?

Để hạn chế được lỗi F02 máy giặt Hitachi, cũng như giúp máy giặt có tuổi thọ hơn thì bạn nên:

 • Kiểm tra nguồn điện cung cấp vào hệ thống quạt sấy có ổn định có đủ để giúp máy hoạt động
 • Vệ sinh, kiểm tra định kỳ cho máy giặt, điều này sẽ giúp máy giặt bạn hoạt động mạnh mẽ luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, cũng giúp phát hiện ra lỗi sớm nếu có.
 • Đọc sách hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra để sử dụng máy một cách an toàn nhất.
 • Kiểm tra quần áo trước khi giặt có để đảm bảo rằng các vật dụng như tiền hay chìa khóa đã được lấy ra, tránh trường hợp để quên dẫn đến tình trạng hư hỏng máy.

Xem thêm: Bỏ túi cách sử dụng máy giặt Hitachi đầy đủ

Sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi
Sửa lỗi F02 máy giặt Hitachi

6. Những thắc mắc của khách hàng về lỗi F02 ở máy giặt Hitachi.

Lỗi F02 máy giặt Hitachi là lỗi gì?

Lỗi F02 máy giặt Hitachi được hiểu là lỗi xuất phát từ thanh sấy, đường cấp nguồn quạt sấy bị yếu dẫn đến lỗi này.

Lỗi F02 máy giặt Hitachi có dễ sửa không?

Đây là lỗi cần đến kinh nghiệm, dụng cụ chuyên dụng để sửa chữa. Do đó, khi máy giặt Hitachi gặp lỗi F02 thì bạn nên gọi dịch vụ tới.

Tôi có nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Hitachi hiện lỗi F02 tại Điện Lạnh HK không?

Chúng nhận được nhiều sự tin tưởng và phản hồi tốt từ những khách hàng thật, bạn có thể đọc nhận xét của khách hàng đối với chúng tôi qua các trang web khác nhau.Do vậy, bạn nên liên hệ với Điện Lạnh HK để nhanh chóng được sửa chữa, đưa máy giặt Hitachi của gia đình bạn nhanh chóng hoạt động trở lại.

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email: codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *