Nguyên nhân gây ra lỗi F1 máy giặt Hitachi

Hitachi là nhãn hiệu máy giặt không còn xa lạ với mọi gia đình đối với cuộc sống hiện nay. Máy giặt Hitachi đến từ Nhật Bản được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp nâng cao hiệu quả giặt. Thiết thông minh kết hợp nhiều chế độ giặt với độ bền cao. Song song đó cũng khó tránh khỏi việc máy giặt bị lỗi trong quá trình giặt, hay gặp là lỗi F1 máy giặt Hitachi đây là lỗi không quá nghiệm trọng nhưng cũng đem lại phiền toái cho bạn.

Hãy cùng Điện Lạnh HK tìm hiểu lỗi này thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Lỗi F1 máy giặt Hitachi
Lỗi F1 máy giặt Hitachi

Nội dung bài viêt

1. Lỗi F1 máy giặt Hitachi là gì?

Lỗi F1 máy giặt Hitachi được hiểu là lỗi liên quan tới cảm biến mực nước, thường lỗi này thường có khả năng xảy ra trên tất cả các dòng máy giặt Hitachi. 

2. Nguyên nhân gây ra lỗi F1 máy giặt Hitachi là gì?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc máy phát sinh ra  lỗi F1 máy giặt Hitachi như là:

 2.1. Lỗi F1 máy giặt Hitachi do bo mạch điểu khiển bị hư hỏng.

 • Bo mạch được coi là đầu não của máy giặt, nó có nhiệm vụ điều hành các bộ phận còn lại để quá trình giặt được thực hiện theo đúng nguyên lý.
 • Đối với trường hợp máy giặt bị hư bo mạch thì dẫn đến đến các bộ phận còn lại không nhận được tín hiệu để thực hiện theo đúng chức năng của nó, làm cho máy không hoạt động và báo lỗi F1.

2.2. Lỗi F1 máy giặt Hitachi do cảm biến mực nước bị hỏng

 • Cảm biến mực nước là bộ phận giúp máy giặt Hitachi kiểm soát được lượng nước có trong lồng giặt, sẽ tiến hành cấp lượng nước phù hợp với từng chương trình giặt khác nhau.
 • Khi cảm biến mực nước gặp vấn đề sẽ gây khó khăn trong việc kiểm soát mực nước trong lồng.
 • Việc này sẽ dẫn đến tình trạng máy bị lỗi và phát ra tiếng kêu sau đó hiện lỗi F1.

2.3. Lỗi F1 máy giặt Hitachi do đường dây điện kết nối với cảm biến bị hỏng

 • Đường dây điện có nhiệm vụ truyền tải thông tin đến cảm biến.
 • Sau đó cảm sẽ nhận lệnh và thực hiện theo đúng nhiệm vụ của nó.
 • Khi đường dây điện gặp vấn đề như là bị chuột cắn hay lỏng chân cắm vì vậy cảm biến sẽ không nhận tín hiệu để thực hiện chương trình.
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi F1
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi F1

3. Cách xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi F1 tại nhà.

Để Điện Lạnh HK mách bạn những bước có thể xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi F1 tại nhà:

 • Trường hợp bị hỏng bo mạch: Bo mạch là bộ phận liên quan tới điện tử, yêu cầu bạn phải hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. Khi lỗi do bo mạch thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ đến nhà kiểm tra và sửa chữa, họ có đủ dụng cụ chuyên nghiệp để khắc phục lỗi một cách an toàn.
 • Trường hợp bị bị hỏng do cảm biến mực nước: Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra phần cảm biến mực nước có bị hỏng hay không. Đối với trường hợp bị hỏng, bạn xác định chính xác loại cảm biến thích hợp với dòng máy giặt của bạn để mua thay thế. Nếu bạn không đủ kinh nghiệm trong việc này bạn có thể liên hệ Điện Lạnh HK để được hỗ trợ.
 • Trường hợp bị hỏng đường dây điện kết nối với cảm biến: Kiểm tra kỹ bị đường dây điện kết nối với cảm biến có bị oxi hóa, đứt hay chuột cắn không nếu có hãy nói lại theo màu sắc tương ứng. Đối với dây bị oxi hóa nặng không thể khắc phục được hãy thay thế dây mới.

 Xem thêm: Cách sửa mã lỗi máy giặt Hitachi tại nhà nhanh chóng

4. Cần làm gì để hạn chế được tình trạng máy giặt Hitachi lỗi F1?

 Để máy giặt bạn hoạt động bình thường và đem lại hiệu quả cao, tránh gặp các lỗi chẳng hạn như lỗi F1 máy giặt Hitachi, Điện Lạnh HK khuyên bạn nên:

 • Nên vệ sinh định kỳ cho máy, việc này sẽ giúp bạn phát hiện tìm ẩn các nguy cơ gây ra lỗi, đồng thời máy giặt bạn lúc nào cũng được sạch sẽ và đem lại hiệu quả cao sau mỗi lần giặt.
 • Nên đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng máy giặt Hitachi để giúp bạn hiểu hơn về máy và cơ chế hoạt động của máy, phần nào đó cũng tránh được tình trạng máy giặt bạn giặt lỗi.
 • Nên tuân thủ theo trọng lượng quần áo mà nhà sản xuất đưa ra, điều này sẽ giúp máy giặt đem lại hiệu quả cao trong mỗi lần giặt.
 • Nên thường xuyên kiểm tra đường dây điện kết nối với cảm biến để được kịp thời khắc phục sớm nếu xảy ra vấn đề ngoài ý muốn.
 • Nên nhờ các đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tới kiểm tra định kỳ các bộ phận như là bo mạch, cảm biến thay vào việc bạn tự kiểm tra tại nhà. Việc được kiểm tra định kỳ sẽ giúp máy giặt Hitachi hoạt động được mạnh mẽ hơn và đem lại hiệu suất cao.

Xem thêm: Bỏ túi cách sử dụng máy giặt Hitachi đầy đủ

Sửa lỗi F1 máy giặt Hitachi
Sửa lỗi F1 máy giặt Hitachi

5. Điện Lạnh HK có nhận sửa lỗi F1 máy giặt Hitachi tận nhà không?

Thay vào việc bạn phải chở máy giặt Hitachi đến chỗ dịch vụ sửa chữa khác thì tại Điện Lạnh HK sẽ đến tới nhà để kiểm tra và sửa chữa khi nhận được yêu cầu sửa chữa từ bạn giúp bạn tiết kiệm được thời gian vận chuyển. Đến với chúng tôi bạn sẽ có được nhiều quyền lợi mà chỉ có tại Điện Lạnh HK:

 • Chế độ bảo hành: Sau khi kết thúc quá trình sửa chữa, Điện Lạnh HK luôn có chính sách bảo hành cụ thể cho từng lỗi máy giặt, giúp bạn có thể yên tâm phần vào sau khi sửa chữa.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên: Các kỹ thuật viên của chúng tôi có kinh nghiệm lâu lâu, bên cạnh đó chúng tôi thường xuyên mở lớp học giúp cho các kỹ thuật viên nâng cao tay nghề và hiểu rõ hơn về các dòng máy giặt khác nhau.
 • Giá cả cạnh tranh: So với các đơn vị khác thì Điện Lạnh HK luôn có một mức giá thấp hơn mà vẫn đem lại hiệu quả tốt cho máy giặt Hitachi sau khi sửa chữa
 • Khu vực hỗ trợ: Điện Lạnh HK hỗ trợ được tất cả các khu vực trong TP Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận thành phố.

Hãy liên hệ với Điện Lạnh HK khi máy giặt Hitachi của bạn gặp vấn đề nhé!

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Hitachi mà chúng tôi thường sửa chữa.

6. Những vấn đề xoay quanh lỗi F1 máy giặt Hitachi mà khách hàng đang quan tâm.

Lỗi F1 trên máy giặt Hitachi là do đâu mà ra?

Lỗi F1 trên máy giặt Hitachi xuất phát từ cảm biến mức nước. Cần được nhanh chóng sửa chữa để máy giặt không bị nặng hơn.

Tôi có thể tự sửa lỗi F1 ở máy giặt Hitachi hay không?

Bạn vẫn có thể tham khảo các cách sửa lỗi F1 ở máy giặt Hitachi tại nhà qua nhiều trang web khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm tới các dịch vụ sửa chữa để an toàn hơn cho bản thân bạn và máy giặt cũng được nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F1 tại Điện Lạnh HK có tốt như lời đồn không?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, thì Điện Lạnh HK đã có được chỗ đứng nhất định trong thị trường như hiện nay. Để biết được Điện Lạnh HK có thật sự tốt hay không, bạn có thể xem các đánh giá trực tiếp của khách sau khi sử dụng dịch vụ ở các nền tảng khác nhau như facebook, google hoặc zalo. Điện Lạnh HK sẽ không làm bạn thất vọng khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé:

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email: codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *