Bật mí cách sửa máy giặt Hitachi báo lỗi Fd

Khi máy giặt Hitachi của bạn đang thực hiện chương trình giặt, bỗng nhưng máy giặt Hitachi báo lỗi FD và dẫn đến việc lồng giặt bị ngưng hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu mà máy giặt Hitachi báo lỗi FD và cách khắc phục triệt để như thế nào. Hãy cùng Điện Lạnh HK tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd
Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd

Nội dung bài viêt

1. Lỗi Fd máy giặt Hitachi là gì?

Lỗi FD máy giặt Hitachi là khi trục ly hợp gặp vấn đề hoặc có thể do van xả nước của máy giặt. Trục ly hợp có chức năng khuấy và quay của lồng giúp lồng giặt di chuyển

2. Vì sao máy giặt Hitachi báo lỗi Fd?

 • Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd do trục ly hợp: Trục ly hợp có nhiệm vụ ngắt kết nối và kết nối các bộ truyền động, bộ chuyển đổi tuỳ vào các chương trình như giặt, xả và vắt khác nhau.Khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng trục bị mòn hay bị hư hỏng và phát sinh ra lỗi.
 • Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd do van xả nước: Khi van xả nước gặp vấn đề như là bụi bẩn, tóc bám vào hay bị cản bởi các vật dụng khá khiến nước không thoát ra được cũng dẫn đến tình trạng máy ngưng hoạt động và báo lỗi FD
 • Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd do dùng máy giặt không đúng cách: Việc cho quần áo quá nhiều hay sử dụng loại bột giặt ăn mòn cao trong giờ gian dài, cũng là nguyên khiến máy giặt Hitachi gặp lỗi FD.
 • Máy giặt Hitachi báo lỗi Fd do không vệ sinh định kỳ: Khi máy giặt Hitachi không được về sinh định kỳ hay bảo dưỡng thì lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bụi bẩn bám vào có thể gây hư hại tới trục hoặc các bộ phận khác của máy giặt khiến máy ngưng hoạt động.

3. Sửa máy giặt Hitachi báo lỗi Fd như thế nào?

3.1. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi Fd trên máy giặt Hitachi mà bạn cần biết:

 • Đối với trường hợp lỗi do trục ly hợp thì bạn nên thay mới để máy giặt hoạt động trở lại
 • Nên loại bỏ các bụi bẩn hay tóc bám vào van để lượng nước có thể thoát ra ngoài.
 • Cho lượng quần áo theo đúng trọng lượng mà nhà sản xuất đưa ra. Nên chọn nước giặt thay cho bột giặt và cho lượng vừa đủ không quá nhiều.
 • Nên đặt lịch vệ sinh định kỳ cho máy giặt để máy luôn ở trạng thái sạch sẽ đồng thời kéo dài tuổi thọ máy.

3.2. Cách thay trục ly hợp máy giặt Hitachi.

Để đưa máy giặt Hitachi đang báo báo lỗi FD về trạng thái ban đầu thì bạn cần nên thay trục ly hợp, sau đây là những bước làm để có thể thay trục ly hợp: 

 1. Bước 1: Đảm bảo tất cả nguồn điện đã được ngắt ra khỏi máy giặt, việc này để an toàn cho bạn khi tiến hành kiểm tra máy.
 2. Bước 2: Bắt đầu tháo bỏ vỏ máy giặt và các linh kiện khác như là dây điện, bơm, dây curoa hay cảm biến,….
 3. Bước 3: Tiến hành đưa lồng máy giặt Hitachi ra khỏi khung máy.
 4. Bước 4: Vệ sinh lồng giặt bằng các dụng cụ chuyên dụng. Dùng các dụng cụ chuyên nghiệp để tháo lồng máy giặt, vệ sinh trước khi thay mới.
 5. Bước 5: Tiếp theo tháo phần bị hỏng của trục, các vòng bị ăn mòn để tiến hành thay mới.
 6. Bước 6: Sau đó vệ sinh rãnh của trục để có thể tiến hành thay mới.
 7. Bước 7: Cuối cùng lắp máy vào đúng vị trí ban đầu, tiến hành cho máy khởi động lại.

Lưu ý: Để thực hiện được những bước trên bạn cần phải nắm vững kiến thức về các bộ phận của máy giặt cũng như nguyên lý hoạt động của nó nhằm an toàn cho bản thân bạn. Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là nên gọi dịch vụ đến để được sửa chữa hay thay mới một cách chuyên nghiệp và an toàn.

 Xem thêm: Cách sửa mã lỗi máy giặt Hitachi tại nhà nhanh chóng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Fd máy giặt Hitachi
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Fd máy giặt Hitachi

4. Có cách nào phòng tránh lỗi Fd trên máy giặt Hitachi hay không?

Để phòng tránh được lỗi Fd trên máy giặt Hitachi, thì bạn có thể áp dụng theo những cách sau đây nhé:

 • Kiểm tra, vệ sinh định kỳ cho máy giúp máy luôn trong tình trạng sạch sẽ. Bên cạnh đó còn phát hiện sớm các nguy cơ có thể gây hại đến máy giặt của nhà bạn.
 • Đọc kỹ sách hướng dẫn kèm theo máy để giúp bạn sử dụng máy giặt đúng cách, hiệu quả hơn.
 • Nên dùng nước giặt dành riêng cho máy giặt thay vào việc dùng các bột giặt có tính bào mòn cao khiến máy giặt bạn lâu ngày sẽ bị hỏng các linh kiện bên trong.
 • Kiểm tra van xả nước hay trục ly hợp có đang được hoạt động theo đúng chu trình không, nếu cần thiết nên thay mới để tránh tình trạng máy bị nặng hơn.

Xem thêm: Bỏ túi cách sử dụng máy giặt Hitachi đầy đủ

5. Điện Lạnh HK – Đơn vị chuyên sửa máy giặt Hitachi báo lỗi Fd tại nhà.

Điện Lạnh HK là đơn vị chuyên về sửa chữa điện lạnh tại nhà cho khách hàng. Đặt biệt, là dịch vụ sửa máy giặt Hitachi. Dựa vào những yếu tố sau đây mà giúp khách hàng tự tin hơn khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi: 

 • Tiết kiệm chi phí: Điện Lạnh HK luôn có mức giá phải chăng đối với từng lỗi của máy giặt.
 • Kỹ thuật viên: Đội ngũ kỹ thuật viên bên Điện Lạnh HK có kinh nghiệm dày dặn, lâu năm trong việc sửa chữa sẽ giúp máy giặt Hitachi của bạn nhanh chóng hoạt động trở lại.
 • Chính sách bảo hành: Điện Lạnh HK được khách hàng tín dụng hơn vì một phần nhờ có chính sách bảo hành tốt. Chúng tôi luôn sẵn sàng xử lý nếu trường hợp máy gặp sự cố trong quá trình bảo hành.
 • Hỗ trợ nhanh chóng: Khi Điện Lạnh HK tiếp nhận được yêu cầu sửa chữa từ bạn chúng tôi sẽ nhanh chóng đến trong thời gian sớm nhất có thể, sẽ không để bạn đợi quá lâu.
 • Đội ngũ tư vấn: Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn giúp giải đáp những thắc mắc của khách hàng về máy giặt, hoặc có thể hướng dẫn khách hàng xử lý các bước cơ bản trước khi kỹ thuật qua.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Hitachi mà chúng tôi thường sửa chữa.

Sua May Giat Hitachi
Sửa máy giặt Hitachi

6. Những thắc mắc của khách hàng xoay quanh tình trạng máy giặt Hitachi báo lỗi Fd.

Vì sao máy giặt Hitachi của tôi lại báo lỗi Fd?

Máy giặt Hitachi của bạn báo lỗi FD là do trục ly hợp bị hỏng, cần được thay mới nếu cần thiết.

Lỗi Fd trên máy giặt Hitachi có dễ sửa không?

Với kinh nghiệm sửa chữa của Điện Lạnh HK cho thấy đây là lỗi khá phức tạp phải cần có chuyên môn do vậy bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa thay vì tự sửa tại nhà.

Tôi có thể tin tường khi lựa chọn Điện Lạnh HK làm đơn vị sửa chữa máy giặt Hitachi bị lỗi Fd tại nhà hay không?

Bạn nên tin tưởng khi lựa chọn Điện Lạnh HK làm đơn vị sửa chữa máy giặt Hitachi bị lỗi FD tại nhà vì chúng tôi kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa máy giặt, giá cả hợp lý, chính sách bảo hành tốt. Đặc biệt chúng tôi nhận được những đánh giá tốt từ khách hàng qua các trang web khác nhau.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau để được hỗ trợ cụ thể nhất nhé:

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email: codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *