Cách hẹn giờ máy lạnh 9 thương hiệu nổi tiếng

Máy lạnh là một thiết bị làm mát tích hợp khá nhiều tính năng khác nhau dành cho người dùng. Trong đó có thể kể đến đó là chế độ hẹn giờ tắt máy lạnh. Vậy cách hẹn giờ máy lạnh ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh HK tìm hiểu những cách hẹn giờ máy lạnh thông qua bài viết hôm nay nhé!

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh
Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh

Nội dung bài viêt

1. Chế độ hẹn giờ ở máy lạnh là gì?

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh là tính năng cho phép bạn đặt thời gian cụ thể để máy lạnh hoạt động hoặc tắt đối với thiết bị. Điều này có nghĩa là bạn có thể lập trình máy lạnh để bật hoặc tắt tự động vào một khoảng thời gian cố định trong ngày.

Lợi ích của chức năng hẹn giờ máy lạnh.

Chức năng này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:
 • Tiết kiệm năng lượng: Bạn có thể đặt máy lạnh tắt sau một thời gian khi không cần nó, giúp giảm tiêu thụ năng lượng và tiền điện.
 • Thoải mái khi về nhà: Bạn có thể lập trình máy lạnh bật trước khi bạn về nhà, để khi bạn đến, không gian đã mát sẵn sàng.
 • Ngủ ngon: Bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ để máy lạnh tắt tự động sau một thời gian khi bạn đã đi vào giấc ngủ, giúp tiết kiệm năng lượng và tạo điều kiện thoải mái cho giấc ngủ.
 • Điều khiển từ xa: Một số máy lạnh có tính năng điều khiển từ xa qua ứng dụng di động, cho phép bạn điều chỉnh chế độ hẹn giờ từ xa thông qua điện thoại di động.
Tính năng hẹn giờ trên máy lạnh giúp tối ưu hóa hiệu suất sử dụng và tiết kiệm năng lượng, mang lại sự thuận tiện và thoải mái cho người dùng.
Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh
Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh

2. Cách hẹn giờ máy lạnh ở các thương hiệu nổi tiếng.

2.1. Cách hẹn giờ máy lạnh Lg.

Hẹn giờ để bật máy lạnh:
 1. Bước 1: Trên điều khiển máy lạnh, bạn cần tìm và nhấn nút Timer.
 2. Bước 2: Trên màn hình, bạn sẽ thấy chữ “On” xuất hiện. Sử dụng các nút mũi tên lên hoặc xuống để thiết lập thời gian mà bạn muốn máy lạnh bật tự động.
 3. Bước 3: Khi bạn đã đặt xong thời gian, hãy nhấn nút Set|Cancel để lưu lại cài đặt.
Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Nếu bạn muốn máy lạnh tự động tắt vào một thời điểm cụ thể, bạn cũng có thể thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng thay vì chọn “On”, bạn chọn “Off”. Điều này sẽ đặt thời gian để máy lạnh tắt tự động theo cài đặt của bạn.
 2. Hủy bỏ chế độ hẹn giờ mở/tắt Nếu bạn muốn hủy bỏ chế độ hẹn giờ mở hoặc tắt máy lạnh, bạn chỉ cần nhấn nút Cancel có hình đồng hồ ở phía trên điều khiển. Điều này sẽ loại bỏ hoặc tắt chế độ hẹn giờ đã được thiết lập trước đó.
Cách hẹn giờ máy lạnh Lg
Cách hẹn giờ máy lạnh Lg

2.2. Cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Trên màn hình hiển thị, bạn cần nhấn nút On trong hộp thoại Timer. Sau đó, màn hình sẽ bắt đầu nhấp nháy để bạn có thể thiết lập thời gian.
 2. Bước 2: Sử dụng nút mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh thời gian theo ý muốn của bạn. Khi đã thiết lập xong, hãy nhấn nút Set để lưu lại cài đặt. Máy sẽ tự động đếm ngược đến thời điểm bạn đã chọn, sau đó máy sẽ bật.
Hẹn giờ tắt máy:
 1. Nếu bạn muốn máy điều hòa tự động tắt vào một thời điểm cụ thể, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng thay vì chọn “On,” bạn hãy chọn “Off.” Điều này sẽ đặt thời gian để máy tắt tự động theo cài đặt của bạn.
 2. Để hủy bỏ bất kỳ cài đặt hẹn giờ mở hoặc tắt nào, bạn chỉ cần nhấn vào nút CLR bên cạnh nút Off, và điều này sẽ loại bỏ hoặc tắt bất kỳ cài đặt hẹn giờ nào bạn đã thiết lập trước đó.
Cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba
Cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba

2.3. Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Với máy lạnh Panasonic, hãy bắt đầu bằng việc nhấn vào nút On trên phần Timer trên điều khiển.
 2. Bước 2: Sau đó, bạn có thể thiết lập thời gian mở máy lạnh theo ý muốn. Khi thời gian đã được thiết lập, đèn báo đồng hồ sẽ sáng lên, cho biết rằng hẹn giờ đã được cài đặt thành công. Nếu bạn muốn hủy bỏ cài đặt hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn nút Cancel.
Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Tương tự, nếu bạn muốn máy lạnh tự động tắt vào một thời điểm cụ thể, bạn có thể thực hiện các bước tương tự.
 2. Thay vì nhấn nút On, bạn chỉ cần nhấn nút Off và thiết lập thời gian tắt máy lạnh theo cách tương tự.
 3. Điều này sẽ giúp máy lạnh tự động ngắt kết nối theo cài đặt của bạn.
Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh Panasonic
Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic

2.4. Cách hẹn giờ máy lạnh Daikin.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Trên điều khiển của máy lạnh Daikin, chỉ cần nhấn nút Timer On để kích hoạt chế độ tự động mở máy.
 2. Bước 2: Nếu điều khiển của bạn có nút mũi tên lên và xuống, bạn có thể sử dụng chúng để điều chỉnh thời gian theo ý muốn. Nếu không có nút mũi tên, bạn chỉ cần nhấn nút Timer On nhiều lần để đặt thời gian.
Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Khi bạn muốn hẹn giờ để máy lạnh tự động tắt, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trên, nhưng thay vì chọn Timer On, bạn hãy chọn Timer Off.
 2. Sau khi bạn đã đặt xong thời gian, chỉ cần nhấn một lần nữa để xác nhận thiết lập.
 3. Nếu bạn muốn hủy bỏ chế độ hẹn giờ, bạn có thể chọn nút Cancel và chế độ hẹn giờ sẽ bị hủy bỏ.
Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh Daikin
Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh Daikin

2.5. Cách hẹn giờ máy lạnh Casper.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Trong trường hợp máy lạnh đang hoạt động, hãy ấn một lần vào nút Timer trên màn hình để kích hoạt chế độ Hẹn giờ Bật (Timer On).
 2. Bước 2: Sử dụng các nút mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh thời gian bật máy theo ý muốn của bạn.
 3. Bước 3: Ấn một lần nữa để xác nhận và hoàn tất thiết lập.
Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Bước 1: Trong trường hợp máy lạnh đang tắt, để thiết lập hẹn giờ bật máy, hãy ấn một lần vào nút Timer trên màn hình. Lúc này, máy lạnh sẽ bắt đầu thiết lập chế độ Hẹn giờ Tắt (Timer Off).
 2. Bước 2: Bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian tắt máy lạnh theo nhu cầu của bạn.
 3. Bước 3: Ấn nút Timer một lần nữa để xác nhận và hoàn tất cài đặt.
Nếu bạn muốn hủy bỏ bất kỳ cài đặt hẹn giờ nào, bạn chỉ cần ấn thêm một lần nữa vào nút Timer, và chế độ hẹn giờ sẽ được hủy bỏ.
Cách hẹn giờ máy lạnh Casper
Cách hẹn giờ máy lạnh Casper

2.6. Cách hẹn giờ máy lạnh Aqua.

Để cài đặt thời gian hẹn giờ bật hoặc tắt điều hòa, bạn có thể làm theo các bước sau:
 1. Nhấn vào nút TIMER ON hoặc TIMER OFF để bắt đầu quá trình cài đặt hẹn giờ bật hoặc tắt.
 2. Sử dụng nút + hoặc – để tăng hoặc giảm thời gian theo từng phút, và nếu bạn muốn thay đổi thời gian theo yêu cầu cụ thể, chỉ cần giữ nút + hoặc – trong khoảng thời gian 2 giây.
 3. Để hủy bỏ cài đặt hẹn giờ, chỉ cần nhấn lại nút TIMER ON hoặc TIMER OFF một lần nữa.
Cách hẹn giờ máy lạnh Aqua
Cách hẹn giờ máy lạnh Aqua

2.7. Cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Nhấn nút On trên phần Timer của điều khiển máy lạnh Mitsubishi. Khi bạn thực hiện thao tác này, màn hình sẽ bắt đầu nhấp nháy, và sau đó, bạn có thể cài đặt thời gian theo mong muốn của mình.
 2. Bước 2: Để điều chỉnh thời gian, bạn có thể sử dụng nút mũi tên lên hoặc xuống ở phần Temp. Thời gian có thể được điều chỉnh từ 30 phút tới 24 giờ.
Lưu ý rằng cách điều chỉnh thời gian thay đổi tùy thuộc vào đơn vị thời gian. Trong khoảng từ 1-6 giờ, mỗi lần bạn nhấn nút lên hoặc xuống sẽ điều chỉnh thời gian theo khoảng cách 30 phút. Tuy nhiên, từ 6 giờ trở lên, mỗi lần nhấn sẽ tăng hoặc giảm 1 tiếng. Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Bước 1: Để tắt chế độ hẹn giờ, hãy nhấn nút Off ở phần Timer trên điều khiển.
 2. Bước 2: Tiến hành điều chỉnh thời gian tắt theo cách tương tự như trong bước trước.
Nếu bạn muốn hủy bỏ hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn nút Cancel trong phần Timer, và thao tác hủy bỏ hẹn giờ sẽ được thực hiện.
Cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi
Cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi

2.8. Cách hẹn giờ máy lạnh Sharp.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Trên điều khiển của máy lạnh, hãy nhấn vào nút có biểu tượng đồng hồ (On) để bắt đầu quá trình cài đặt hẹn giờ. Màn hình sẽ nhấp nháy để báo hiệu sẵn sàng cho việc thiết lập.
 2. Bước 2: Sử dụng các nút mũi tên lên hoặc xuống để điều chỉnh thời gian theo ý muốn của bạn.
Nếu thời gian nằm trong khoảng từ 0-10 giờ, mỗi lần bạn điều chỉnh thời gian sẽ làm thay đổi 30 phút. Tuy nhiên, khi thời gian lớn hơn 10 giờ, mỗi lần bạn điều chỉnh sẽ làm thay đổi 1 tiếng. Khi bạn đã hoàn thành việc thiết lập thời gian, máy lạnh sẽ lưu lại cài đặt của bạn. Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Nếu bạn muốn lập hẹn giờ để máy lạnh tự động tắt, bạn có thể chọn nút có biểu tượng đồng hồ (Off) và thực hiện các bước tương tự.
 2. Để hủy bỏ hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn nút Cancel và cài đặt hẹn giờ sẽ bị hủy.
Cách hẹn giờ máy lạnh Sharp
Cách hẹn giờ máy lạnh Sharp

2.9. Cách hẹn giờ máy lạnh Samsung.

Hẹn giờ mở máy:
 1. Bước 1: Trên điều khiển từ xa, bạn hãy nhấn nút Timer để chọn chế độ tự động bật hoặc tắt máy. Để bật máy, bạn chọn chế độ On.
 2. Bước 2: Sử dụng các nút mũi tên trái và phải để điều chỉnh thời gian bật máy. Lưu ý rằng trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ, mỗi lần bạn nhấn nút trái hoặc phải sẽ điều chỉnh thời gian lên xuống 30 phút. Khi thời gian lớn hơn 3 giờ, mỗi lần điều chỉnh sẽ là 1 tiếng.
Thời gian tối thiểu có thể được hẹn giờ là 30 phút, và thời gian tối đa là 24 giờ. Sau khi bạn đã thiết lập thời gian, hãy nhấn nút Set để lưu lại cài đặt hẹn giờ tự động cho máy. Hẹn giờ tắt máy lạnh:
 1. Nếu bạn muốn cài đặt máy tự động tắt, hãy chọn chế độ Off thay vì chọn On.
 2. Sau đó, thực hiện bước 2 giống như khi bạn thiết lập thời gian bật máy.
Lưu ý rằng sau mỗi lần điều chỉnh thời gian, nếu bạn không nhấn nút Set trong vòng 10 giây, máy sẽ tự động hủy cài đặt hẹn giờ. Để hủy bỏ chế độ hẹn giờ tự động, bạn chỉ cần đặt khoảng thời gian là 0.0 và sau đó nhấn nút Set để máy hủy bỏ hẹn giờ.
Cách hẹn giờ máy lạnh Samsung
Cách hẹn giờ máy lạnh Samsung

2.10. Ngoài ra còn có những cách sau mà bạn cần biết.

 • Cách hẹn giờ máy lạnh Funiki
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Nagakawa
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Gree
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Electrolux
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi Electric
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Midea
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Hitachi
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Reetech
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Sumikura
 • Cách hẹn giờ máy lạnh Sanyo

3. Nhắc nhở quan trọng khi sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy lạnh.

Trong khi tận dụng tính năng hẹn giờ tắt máy lạnh, hãy tuân theo các hướng dẫn dưới đây để tránh gặp các sự cố không mong muốn:
 • Không thể sử dụng cùng lúc cả chế độ hẹn giờ bật máy lạnh và hẹn giờ tắt máy lạnh.
 • Các loại máy lạnh có thể có chế độ hẹn giờ tắt và bật trên các nút điều khiển khác nhau.
 • Chế độ hẹn giờ thường không có tính năng lặp lại, vì vậy bạn cần thiết lập lại thời gian mỗi khi muốn sử dụng.
 • Trong một số trường hợp, nếu máy lạnh đang hoạt động và xảy ra mất điện, cài đặt hẹn giờ tắt/bật sẽ bị xóa, tuy nhiên, cài đặt này vẫn được lưu trong bộ điều khiển. Để tiếp tục sử dụng tính năng này, bạn cần thiết lập lại nó.
Nút điều Khiển Hẹn Giờ Máy Lạnh
Nút điều Khiển Hẹn Giờ Máy Lạnh

4. Cách hẹn giờ máy lạnh và những thắc mắc của khách hàng.

Làm thế nào để hẹn giờ bật máy lạnh?

Để hẹn giờ bật máy lạnh, bạn cần sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút trên máy lạnh của bạn. Thông thường, bạn sẽ nhấn nút Timer hoặc nút tương tự, sau đó cài đặt thời gian mà bạn muốn máy lạnh bật tự động.

Làm thế nào để hẹn giờ tắt máy lạnh?

Để hẹn giờ tắt máy lạnh, bạn thực hiện tương tự như hẹn giờ bật máy lạnh, nhưng bạn chọn chế độ tắt (Off) thay vì bật (On). Sau đó, cài đặt thời gian tắt máy lạnh theo ý muốn.

Tại sao cài đặt hẹn giờ lại bị mất khi có mất điện?

Một số máy lạnh có tính năng không lưu cài đặt hẹn giờ sau khi có mất điện. Khi điện lực bị mất, cài đặt hẹn giờ có thể bị xóa. Để tránh điều này, nếu có thể, bạn nên kiểm tra tính năng lưu cài đặt sau mất điện trên máy lạnh của bạn.

Có cách nào để sử dụng cả hai chế độ hẹn giờ bật và tắt máy lạnh cùng một lúc không?

Thường thì bạn không thể sử dụng cả hai chế độ hẹn giờ bật và tắt máy lạnh cùng một lúc trên cùng một máy lạnh, vì các chế độ này thường xung đột với nhau.
Hướng Dẫn Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh
Hướng Dẫn Cách Hẹn Giờ Máy Lạnh

5. Điện Lạnh HK hỗ trợ tư vấn cách hẹn giờ máy lạnh.

Hẹn giờ là một tính năng hữu ích trên máy lạnh giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tạo sự thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng tính năng này, hãy liên hệ với Điện Lạnh HK theo những thông tin sau để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng hẹn giờ máy lạnh để tận dụng tối ưu tính năng này và đảm bảo rằng máy lạnh hoạt động hiệu quả.

Xem thêm:

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com

Hotline

0918321212

Dịch Vụ

Chuyên Nghiệp – Uy Tín

Chi phí

Miễn phí công kiểm tra

Hỗ Trợ

🌏 TP.Hồ Chí Minh

5/5 - (109 bình chọn)