Tại sao ngăn mát tủ lạnh bị đông đá?

Tủ lạnh đang hoạt động bỗng dưng xuất hiện tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá khiến bạn đau đầu. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay của Điện Lạnh HK để biết được nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát tại nhà nhé!

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

 
Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá
Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá

Nội dung bài viêt

1. Hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá là gì?

Hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đông đá xảy ra khi đá hoặc băng tạo thành trên các bề mặt bên trong của ngăn mát tủ lạnh.

Ví dụ: Rau hay trái cây để ở ngăn mát bị đóng đá, khi rã đông ra thì thực phẩm cũng bị dập nát, không thể sử dụng được nữa.

Vì thế nếu tủ lạnh nhà bạn xảy ra hiện tượng này thì cần nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay nếu không có thể gây khó khăn khi mở cửa tủ lạnh và làm giảm hiệu suất làm lạnh của nó.

Tủ lạnh bị đóng đá ở ngăn mát
Tủ lạnh bị đóng đá ở ngăn mát

2. Tại sao ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá?

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá:
 • Thiết đặt nhiệt độ quá thấp: Nếu nhiệt độ trong tủ lạnh được đặt quá thấp, nước từ không khí trong tủ có thể đông lại và tạo thành đá. Thông thường, nhiệt độ tốt nhất để đảm bảo không gian mát trong tủ lạnh là khoảng từ 3 độ Celsius đến 5 độ Celsius.
 • Thiếu hoặc hỏng bộ phận điều khiển: Nếu bộ phận điều khiển nhiệt độ trong tủ lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động chính xác, nhiệt độ có thể không được điều chỉnh đúng cách, dẫn đến hiện tượng đông đá.
 • Cửa tủ lạnh không kín: Nếu cửa tủ lạnh không đóng kín hoặc bị rò rỉ không khí từ bên ngoài, không khí ẩm có thể thâm nhập vào tủ và đông lại thành đá. Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh được đóng chặt và không có bất kỳ rò rỉ nào.
 • Hệ thống thoát nước bị tắc: Nếu hệ thống thoát nước trong tủ lạnh bị tắc, nước có thể không được dẫn đi một cách hiệu quả và có thể đông lại thành đá. Kiểm tra và làm sạch hệ thống thoát nước định kỳ có thể giúp ngăn chặn hiện tượng này.
Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát
Tủ lạnh bị đóng tuyết ngăn mát

3. Cách khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá.

Để khắc phục hiện tượng ngăn mát tủ lạnh bị đông đá, bạn có thể thực hiện các bước sau:
 1. Tắt nguồn điện: Đảm bảo tủ lạnh đã được tắt nguồn điện hoàn toàn trước khi thực hiện các bước khắc phục.
 2. Rã đá và băng: Bạn có thể rã đá và băng bằng cách tháo các ngăn mát ra khỏi tủ lạnh và để chúng tự rã trong một vùng không gian ấm hơn. Để tăng tốc quá trình này, bạn có thể sử dụng quạt hoặc nhiệt độ phòng để làm cho đá và băng tan nhanh hơn.
 3. Kiểm tra cửa tủ lạnh: Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh đóng chặt và không có rò rỉ không khí từ bên ngoài. Kiểm tra kín đường viền cửa, đai kín cửa và bộ khóa của cửa để đảm bảo chúng hoạt động chính xác.
 4. Kiểm tra bộ phận điều khiển nhiệt độ: Kiểm tra bộ phận điều khiển nhiệt độ trong tủ lạnh và đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Nếu bạn phát hiện bất kỳ sự cố nào, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
 5. Làm sạch hệ thống thoát nước: Kiểm tra và làm sạch hệ thống thoát nước trong tủ lạnh. Đảm bảo rằng nước có thể thoát ra khỏi tủ một cách hiệu quả và không bị tắc.
 6. Điều chỉnh nhiệt độ: Điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh để đảm bảo rằng nó được thiết đặt ở mức phù hợp. Thông thường, nhiệt độ tốt nhất để đảm bảo không gian mát trong tủ lạnh là khoảng từ 3 độ Celsius đến 5 độ Celsius.
Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, hoặc nếu bạn không tự tin trong việc khắc phục, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ.
xã đá bằng máy sấy
Xã đá bằng máy sấy

4. Một số hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh.

5. Dịch vụ sửa ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá tại Điện Lạnh HK.

Điện Lạnh HK là một trong những đơn vị sửa chữa tủ lạnh với sự tín nhiệm của khách hàng trong nhiều năm nay bởi các ưu điểm vượt trội như:
 • Công ty Điện Lạnh HK đã hoạt động nhiều năm và có kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm để sửa ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá.
 • Chúng tôi sở hữu hệ thống chi nhánh được phân bố rộng rãi tại các quận huyện trên địa bàn TPHCM. Phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng chỉ sau 1 cuộc gọi.
 • Chúng tôi luôn có chế độ bảo hành lâu dài và uy tín dành cho mỗi dịch vụ tại công ty.
 • Đảm bảo thay thế linh kiện 100% chính hãng và nói không với hàng trôi nổi không có nguồn gốc.
 • Chi phí sửa chữa tủ lạnh luôn được tối ưu nhất dành cho khách hàng.
Sửa ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá
Sửa ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá

6. Các câu hỏi liên quan đến tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá.

6.1. Vì sao ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá?

Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá thường do sự tắc nghẽn của dòng khí lạnh và độ ẩm trong tủ. Khi không khí đông lại và chất lỏng trong không khí chuyển thành băng, nó tạo thành lớp đá trên các bề mặt trong ngăn mát.

6.2. Cách sửa tủ lạnh ngăn mát bị đóng đá có dễ thực hiện không?

Việc khắc phục tình trạng ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá không phải là quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin trong việc khắc phục, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc trung tâm bảo trì tủ lạnh để được hỗ trợ.

6.3. Làm sao để liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh bị đóng đá ngăn mát tại Điện Lạnh HK?

Chúng tôi có thể tư vấn bạn về cách sửa tủ lạnh ngăn mát bị đóng đá nhà bạn. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau đây nếu muốn được tư vấn sửa tủ lạnh tại nhà rõ hơn nhé!
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email: codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com

Hotline

0918321212

Dịch Vụ

Chuyên Nghiệp – Uy Tín

Chi phí

Miễn phí công kiểm tra

Hỗ Trợ

🌏 TP.Hồ Chí Minh

5/5 - (110 bình chọn)