Tổng hợp những nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn nhận thấy tủ lạnh chạy liên tục không ngắt gây hao tốn điện năng và hao tổn tuổi thọ của tủ.

Cùng tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt và cách khắc phục cụ thể qua bài viết của Điện Lạnh HK hôm nay nhé!

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

tủ lạnh chạy liên tục không ngắt
tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Nội dung bài viêt

1. Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là bị gì?

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là tình trạng tủ lạnh cứ hoạt động ( bạn có thể nghe thấy tiếng máy nén chạy) liên tục và xuyên suốt.

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt sẽ làm cho tủ lạnh luôn trong trạng thái bị nóng máy, từ đó khiến cho tuổi thọ của sản phẩm giảm đi rất nhiều.

2. Tủ lạnh chạy trong thời gian bao lâu tự ngắt 1 lần?

Nguyên lí hoạt động của chiếc tủ lạnh là hoạt động rồi tự ngắt. Do vậy, nhà sản xuất đều trang bị rơ le cảm biến nhiệt độ bên trong mỗi chiếc tủ. Khi nhiệt độ trong tủ lạnh đủ như mức cài đặt thì tủ lạnh sẽ tự động ngừng hoạt động.

Thời gian từ khi cắm phích điện đến khi tự ngắt là khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn mở tủ lạnh nhiều thì nhiệt trong tủ sẽ thoát ra nhiều và tủ cần hoạt động nhiều hơn.

nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt
nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt

3. Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.

3.1. Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định.

Nguyên nhân:
 • Do cửa tủ lạnh bị hở hoặc đóng không kín. Điều này làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài khiến tủ lạnh buộc phải hoạt động liên tục.
 • Miếng ron cao su cửa bị cong, vênh, rách, tạo khe hở cho hơi lạnh bên trong thoát ra khiến tủ phải hoạt động liên tục để bù cho lượng nhiệt bị mất.
 • Khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ tỏa ra nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm. Tủ lạnh phải hoạt động liên tục để đáp ứng nhiệt độ mà người dùng mong muốn.
 • Bạn để thức ăn dồn sát nơi xả ra hơi lạnh, làm cho hơi lạnh không lưu thông và khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết.
Cách khắc phục:
 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh có ổn định hay không? Bạn đã cài đặt nhiệt độ phù hợp hay chưa?
 • Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không, có hư hỏng không? Tiến hành sửa chữa hoặc thay mới bóng đèn tủ lạnh.
 • Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không? Xem miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng hay lỏng khiến khí lạnh thoát ra ngoài hay không? Tiến hành thay mới ron tủ lạnh nếu bị hư hỏng.
 • Không nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh được tốt hơn và thức ăn được đảm bảo an toàn và vệ sinh.

3.2. Do rơ le nhiệt bị hỏng

Nguyên nhân:
 • Do rơ le nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của tủ và máy nén cứ chạy liên tục để tỏa ra hơi lạnh.
Cách khắc phục:
 • Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.

3.3. Do thiếu hoặc dư gas 

Nguyên nhân:
 • Thiếu gas hay hết gas cũng là một nguyên nhân làm cho tủ hoạt động thiếu ổn định.
 • Vì gas là một phần quan trọng trong quá trình làm lạnh, nếu không đủ gas, tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bơm gas lạnh.
Cách khắc phục:
 • Bạn gọi thợ tới kiểm tra gas và sạc gas cho tủ lạnh nếu cần.
bỏ quá nhiều đồ ăn vào tủ lạnh
bỏ quá nhiều đồ ăn vào tủ lạnh

4. Những hậu quả của việc tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.

 • Tủ lạnh chạy hoài không ngắt sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với tuổi thọ của tủ.
 • Việc để tình trạng này tiếp diễn mà không khắc phục làm lượng điện tiêu thụ tăng lên rất nhiều khiến bạn tốn kém thêm một khoản chi phí của gia đình mình.
 • Không chỉ thế, việc chiếc tủ lạnh của bạn chạy liên tục trong nhiều giờ mà không có khả năng tự ngắt sẽ tạo ra nhiều lớp tuyết bám sâu vào dàn lạnh khiến tiếng ồn xuất hiện trong quá trình hoạt động của tủ.

5. Những hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh.

sử dụng tủ lạnh đúng cách
sử dụng tủ lạnh đúng cách

6. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mà bạn nên biết.

Để hạn chế tình trạng tủ lạnh chạy mãi không ngắt, bạn nên lưu ý các điều sau:
 • Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời
 • Hạn chế làm đá liên tục.
 • Không đặt quá nhiều khay làm đá, thực phẩm vào tủ lạnh
 • Nạp gas tủ lạnh khi thấy khí lạnh chảy ra yếu
 • Nên thường xuyên vệ sinh làm sạch tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để tủ làm lạnh hiệu quả hơn
 • Sắp xếp thực phẩm khoa học, ngăn nắp và gọn gàng. Chừa những khoảng trống để hơi lạnh lưu thông dễ dàng hơn.
 • Kiểm tra lại miếng ron cửa tủ lạnh xem có bị hở không, nếu rơn bị hư thì tiến hành thay ron mới.

7. Quy trình sửa lỗi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt tại Điện Lạnh HK.

 1. Tiếp nhận thông tin: Tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu tìm dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà qua Tổng đài, Zalo, Facebook,…
 2. Kiểm tra thiết bị: Kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ lạnh báo rỏ tình trạng cho khách hàng trước khi thực hiện công việc.
 3. Báo giá dịch vụ: Báo giá sửa chữa hoặc thay linh kiện tủ lạnh theo khung giá quy định của công ty dựa theo tình trạng của thiết bị.
 4. Tiến hành công việc: Sau khi khách hàng đồng ý giải pháp + báo giá, KTV tiến hành thực hiện công việc sửa chữa hoặc thay linh kiện tủ lạnh.
 5. Bàn giao thanh toán: Kiểm tra vận hành thiết bị trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng.
 6. Bảo hành hậu mãi: Chính sách bảo hành dài hạn sau khi sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt, có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cũ.
sửa tủ lạnh tại điện lạnh hk
sửa tủ lạnh tại điện lạnh hk

8. Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh chạy lâu ngắt tại Điện Lạnh HK.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh inverter chạy liên tục không ngắt. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để khắc phục lỗi này hiệu quả.

Nếu có thêm bất kì thắc mắc nào khác, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau đây để được hỗ trợ sửa tủ lạnh chạy liên tục không ngắt cụ thể nhất nhé!

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com 
5/5 - (68 bình chọn)