Lỗi Ie máy giặt Lg – 4 nguyên nhân chính

Đối với thị trường máy giặt hiện nay, nhãn hiệu được coi là đi đầu trong nước về công nghệ hiện, đại giá thành phải chăng, không hãng nào khác đó chính là máy giặt Lg . Nhưng đôi khi không khó tránh khỏi việc máy giặt phát sinh ra lỗi, trong số đó lỗi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp là lỗi Ie máy giặt Lg. Thế do đâu mà lỗi Ie máy giặt Lg xuất hiện? Cách khắc phục ra sao? Bạn đừng quá lo lắng, cùng Điện Lạnh HK tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

Lỗi IE máy giặt Lg
Lỗi IE máy giặt Lg

Nội dung bài viêt

1. Lỗi IE máy giặt Lg là lỗi gì?

Lỗi IE máy giặt Lg được viết tắt từ Inlet Error. Khi lỗi này xuất hiện đồng nghĩa máy giặt bạn đang gặp vấn đề về lỗi đầu vào nước dẫn đến lượng nước được cấp vào không đủ để thực hiện được các bước giặt. Cần được xử lý ngay để tránh máy giặt bị hư hỏng nặng hơn.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Lg chất lượng cao

2. Nguyên nhân khiến cho máy giặt Lg báo lỗi IE.

2.1. Lỗi IE máy giặt Lg xuất hiện do không có nước cấp.

 • Lỗi IE máy giặt Lg xuất hiện do không được cấp nước từ bồn chứa hay ống nước.
 • Dẫn đến tình trạng lồng máy không có đủ lượng nước để thực hiện chương trình giặt, lúc này máy sẽ phát ra lỗi IE.

2.2. Lỗi IE máy giặt Lg xuất hiện do nguồn nước yếu.

 • Lượng nước trong bồn sắp hết dẫn đến nguồn nước vào lồng giặt sẽ bị yếu đi, cũng là nguyên nhân máy giặt gặp lỗi IE.

2.3. Lỗi IE máy giặt Lg xuất hiện do van cấp nước bị tắt hoặc bị hỏng.

 • Khi van cấp nước không được mở ra nguồn nước sẽ không được dẫn vào máy.
 • Hoặc van đang gặp các vật gây trở ngại như bụi bẩn, tóc hay các vật dụng khác rơi ra điều này sẽ ngăn chặn nguồn nước cấp vào dẫn đến việc máy không thể nào thực hiện tiếp các chương trình giặt, máy sẽ phát ra tín hiệu báo lỗi.

2.4. Lỗi IE máy giặt Lg xuất hiện do hỏng board mạch.

 • Board mạch là bộ phận được xem khá là quan trọng trong máy giặt LG, có nhiệm vụ điều khiển các linh kiện khác hoạt động theo đúng chức năng của mình.
 • Board mạch hỏng sẽ làm cho van cấp nước không nhận được tín hiệu để cho nguồn nước vào trong lồng giặt.

Xem thêm: Cách test lỗi máy giặt Lg cửa ngang tại nhà

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Ie máy giặt Lg
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Ie máy giặt Lg

3. Hướng dẫn cách sửa máy giặt Lg Inverter báo lỗi IE.

Điện Lạnh HK sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi máy giặt Lg Inverter báo lỗi IE:

 1. Bước 1: Hãy ngắt toàn bộ mọi nguồn điện đang được truyền vào máy.
 2. Bước 2: Kiểm tra bồn chứa nước của bạn có đủ lượng nước để cấp vào máy không. Bơm thêm nước nếu cần thiết.
 3. Bước 3: Tiến hành kiểm tra van nước xem có bị khoá hay bị hỏng không. Nếu trường hợp khó thì mở ra cho nguồn nước được vào máy, van bị hư hỏng thì có thể thay linh kiện mới.
 4. Bước 4: Bắt đầu cho máy chạy lại và thực hiện tiếp chương trình đang giặt.
 5. Bước 5: Khi lỗi do board mạch bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa gần nhất, vì đây là lỗi cần phải có kiến thức vững về cách vận hành của máy giặt.

Tuy nhiên nếu trường hợp máy của bạn vẫn không thể hoạt động lại bình thường, thì hãy liên hệ với Điện Lạnh HK để nhanh chóng được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách reset máy giặt Lg

4. Dịch vụ sửa máy giặt Lg báo lỗi IE tại Điện Lạnh HK có thực sự tốt?

Trường hợp máy giặt LG của bạn gặp lỗi IE hay bất kỳ lỗi nào của máy giặt, hãy liên hệ Điện Lạnh HK để được sửa chữa nhanh chóng. Điện Lạnh HK nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi. Sau đây là những ưu điểm chúng tôi đem lại cho khách hàng và máy giặt LG của bạn:

 • Kỹ thuật viên của chúng tôi luôn nắm vững kiến thức về các dòng máy giặt, có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa giúp nhanh chóng tìm ra lỗi và cách khắc phục. Đế máy hoạt động trở lại tốt hơn tuổi được kéo dài.
 • Điện Lạnh HK luôn có chính sách bảo hành sau khi sửa chữa giúp bạn yên tâm hơn. Tuỳ vào tình trạng lỗi mà chúng tôi sẽ đưa ra mức bảo hành phù hợp.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên bên chúng tôi luôn được trang bị những công cụ mới, tiên tiến để phục vụ cho việc sửa chữa tốt hơn, an toàn cho gia đình bạn.
 • Đến với Điện Lạnh HK khách hàng không còn phải đau đầu về giá cả, chúng tôi luôn có giá cả cạnh tranh so với thị trường hiện nay, không báo giá quá cao để trục lợi cho bản thân.
 • Điện Lạnh HK có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ bên chúng tôi, giúp Điện Lạnh HK đến gần với khách hàng.
 • Điện Lạnh HK có đội ngũ tư vấn ân cần, nhiệt tình giúp giải đáp những thắc mắc của bạn về máy giặt LG mà bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Sửa máy giặt Lg tại nhà

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG và hướng giải quyết

Máy giặt Lg báo lỗi Ie
Máy giặt Lg báo lỗi Ie

5. Làm sao để hạn chế được tình trạng máy giặt LG cửa ngang báo lỗi IE?

Để máy giặt bạn tránh mắc các lỗi  đặc biệt là lỗi IE, Điện Lạnh HK sẽ gợi ý cho bạn những cách giúp hạn chế được tình trạng máy giặt LG cửa ngang báo lỗi IE:

 • Thường xuyên kiểm tra nguồn nước có đủ lượng nước để cấp cho máy khi giặt, đảm bảo nguồn nước đã sạch.
 • Nên gọi dịch vụ kiểm tra định kỳ cho máy, sớm phát hiện được nguy cơ tìm ẩn có thể làm hư hại đến máy giặt của bạn nếu có. 
 • Không nên cố ý nhồi nhét quần áo quá nhiều, chỉ nên cho quần áo vừa đủ so với quy định nhà sản xuất đưa ra để giúp máy giặt LG của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn.
 • Không nên tự ý tháo lắp máy giặt khi máy gặp lỗi sẽ làm cho máy bị hư hại hơn, thay vào đó bạn nên liên hệ với Điện Lạnh HK của chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa.

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt Lg

6. Những vấn đề xoay quanh lỗi IE máy giặt Lg mà bạn cần biết.

Máy giặt Lg báo lỗi IE là gì?

Khi máy giặt LG báo lỗi IE có nghĩa rằng máy bạn đang gặp phải vấn đề do máy giặt không cấp được nước hoặc lương nước trong lồng giặt không đủ.

Cách sửa máy giặt Lg cửa trên báo lỗi IE có dễ không?

Khi gặp phải lỗi IE bạn có thể tự xử lý các bước cơ bản như là: kiểm tra lượng nước không bồn, van cấp nước đã được mở chưa. Tuy nhiên để đảm bảo cho bản thân, người nhà của bạn thì nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ.

Tôi có thể gọi đơn vị nào để sửa máy giặt Lg cửa trước báo lỗi IE?

Bạn nên liên hệ với Điện Lạnh HK của chúng tôi khi máy giặt LG cửa trước báo lỗi IE. Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, am hiểu sâu rộng về máy giặt sẽ giúp máy giặt của bạn nhanh chóng trở về trạng thái bình thường. Đối với các đơn vị sửa chữa khác thường sẽ tốn phí kiểm tra, nhưng khi bạn đến với Điện Lạnh KH sẽ được hoàn toàn miễn phí kiểm tra tại nhà.

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email: codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *