Vì sao máy giặt giặt quá lâu? Cách khắc phục ra sao?

Máy giặt giặt quá lâu không chỉ làm bạn tốn thời gian giặt giũ mà còn làm lãng phí điện năng sử dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này cũng như cách xử lý đơn giản nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt giặt lâu hơn bình thường dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h

Gọi Ngay 

0917 440 449

máy giặt giặt quá lâu

1. Thời gian máy giặt giặt bao lâu?

Bạn luôn thắc mắc rằng: máy giặt giặt đồ trong bao lâu?, thời gian giặt trung bình của máy giặt?, máy giặt giặt mấy lần nước?,… Thời gian giặt của máy giặt sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

1.1. Phụ thuộc vào từng đời máy giặt cũ hay mới.

Vì thời đại ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao. Do đó ngày này càng có nhiều dòng máy giặt cao cấp ra đời hơn. Các nhược điểm của dòng máy giặt đời cũ dần được khắc phục. Bên cạnh đó, thời gian giặt trung bình của máy giặt cũng sẽ nhanh chóng hơn so với dòng máy giặt cũ. Với dòng máy giặt mới ra thường chỉ mất 1 tiếng để giặt , còn đời cũ lên đến tầm khoảng 2 tiếng.

1.2. Phụ thuộc vào từng chương trình giặt của mỗi máy giặt

Với mỗi loại máy giặt, mỗi hãng máy thì quy trình giặt từng hãng sẽ khác nhau do thiết kế của mỗi dòng máy có mức thời gian giặt khác nhau. Người dùng có thể tự giới hạn thời gian giặt đồ nếu dòng máy này có hỗ trợ. Có máy giặt chỉ tầm 1 tiếng đồng hồ, nếu chương trình cao và hiện đại hơn thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Nhưng đa số các dòng máy giặt mới ra hiện nay đều được các nhà sản xuất sản xuất theo tiêu chí của người tiêu dùng là tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.

1.3. Phụ thuộc vào số lượng đồ cần giặt

Như các bạn cũng đã biết, số lượng quần áo, chăn màn,.. cần giặt ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giặt. Bởi nếu giặt với số lượng đồ lớn thì thời gian giặt sẽ lâu hơn. Và ngược lại với số lượng đồ giặt ít, thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, có những máy giặt cài đặt được thời gian giặt. Bạn có thể rút ngắn thời gian giặt lại được nhưng sẽ không đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Do đó, bạn nên cân đối số lượng quần áo phù hợp, không cho quá nhiều đồ giặt với định mức khối lượng cho phép.
☞ Ngoài các yếu tố trên, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giặt như lượng nước, áp lực nước, máy móc hoạt động,…
giặt quần áo quá tải

2. Nguyên nhân máy giặt giặt quá lâu và cách khắc phục.

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt có thời gian giặt lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. Thông thường trên máy giặt đều được trang bị đồng hồ hiển thị khoảng thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc chu trình thì bạn nên tìm hiểu lý do để sửa máy giặt kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt giặt quá lâu:

2.1. Nguồn nước cấp quá yếu.

Nguyên nhân:

 • Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt.
 •  Nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước kéo dài, khiến máy giặt phải đợi khá lâu để lồng giặt được cấp đủ nước mới có thể hoạt động.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra nguồn nước và chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.
 • Nếu nhà bạn hạn chế về mặt diện tích, hãy lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt.
 • Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.
nguồn cấp nước yếu

2.2. Nguồn điện yếu.

Nguyên nhân:

 • Đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt chạy lâu hơn bình thường.
 • Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động.

Cách khắc phục:

 • Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

nguồn điện vào yếu

2.3. Chọn sai chế độ giặt.

Nguyên nhân:

 • Nếu chọn sai chế độ giặt của máy sẽ khiến thời gian của quy trình kéo dài hơn, máy giặt giặt lâu lơn.
 • Máy giặt thường giặt bao nhiêu phút?, Thời gian giặt quần áo sẽ thay đổi theo mỗi chế độ.
 • Ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Cách khắc phục:

 • Cần đọc kỹ từng ý nghĩa chế độ giặt và phân loại quần áo kỹ càng để chọn lựa chế độ phù hợp nhất.
 • Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ khiến thời gian giặt giũ kéo dài mà còn gây ảnh hưởng đến chất liệu quần áo.
chọn sai chế độ giặt

3. Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh HK.

Ngoài lỗi máy giặt giặt quá lâu thì máy giặt còn rất nhiều lỗi hư hỏng khác. Với những lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, với những lỗi khó hơn thì bạn cần phải tìm kiếm các đơn vị sửa máy giặt uy tín để giúp bạn.Điện Lạnh HK sẽ là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau khi có nhu cầu nhé.
Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Địa chỉ : 352 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
Website : dienlanhhk.com 
5/5 - (21 bình chọn)
DMCA.com Protection Status