Máy giặt giặt quá lâu, một số nguyên nhân có thể gặp phải

Máy giặt giặt quá lâu không chỉ làm bạn tốn thời gian giặt giũ mà còn làm lãng phí điện năng sử dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này cũng như cách xử lý đơn giản nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết Điện Lạnh HK chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt giặt lâu hơn bình thường dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

máy giặt giặt quá lâu
máy giặt giặt quá lâu

Nội dung bài viêt

1. Chúng ta nên giặt quần áo ở chế độ nào phù hợp?

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố của gia đình của bạn mà giặt quần áo sao cho hợp lý. Nếu quần áo vải mỏng thì nên giặt ở chế độ bình thường còn nếu trường hợp vải len hoặc dày hơn thì nên giặt hơn chế độ bình thường khoảng 4-5 phút. Ngoài ra, quần áo của bạn quá bẩn thì nên ngâm trước khi cho chúng vào máy giặt để đảm bảo quá trình giặt được sạch nhất

2. Nên giặt bao nhiêu mẻ giặt 1 ngày?

Để giảm thiểu số lượng quần áo giặt cùng một lúc xuống thì các bạn nên chia ra giặt từ 3-4 lần/ ngày là đảm bảo. Tuy nhiên, chia ra giặt như vậy thì sẽ rất tốn thời gian cũng như là công đoạn phơi, nhưng mặt khác thì sẽ giúp cho máy giặt của bạn được sử dụng lâu hơn kéo dài tuổi thọ.

3. Thời gian máy giặt giặt bao lâu?

Bạn luôn thắc mắc rằng: máy giặt giặt trong bao lâu?, thời gian giặt trung bình của máy giặt?, máy giặt giặt mấy lần nước?,… Thời gian giặt của máy giặt sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

3.1. Phụ thuộc vào từng đời máy giặt cũ hay mới.

Vì thời đại ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao. Do đó ngày này càng có nhiều dòng máy giặt cao cấp ra đời hơn. Các nhược điểm của dòng máy giặt đời cũ dần được khắc phục. Bên cạnh đó, thời gian giặt trung bình của máy giặt cũng sẽ nhanh chóng hơn so với dòng máy giặt cũ. Với dòng máy giặt mới ra thường chỉ mất 1 tiếng để giặt , còn đời cũ lên đến tầm khoảng 2 tiếng.

3.2. Phụ thuộc vào từng chương trình giặt của mỗi máy giặt

Với mỗi loại máy giặt, mỗi hãng máy thì quy trình giặt từng hãng sẽ khác nhau do thiết kế của mỗi dòng máy có mức thời gian giặt khác nhau. Người dùng có thể tự giới hạn thời gian giặt đồ nếu dòng máy này có hỗ trợ. Có máy giặt chỉ tầm 1 tiếng đồng hồ, nếu chương trình cao và hiện đại hơn thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Nhưng đa số các dòng máy giặt mới ra hiện nay đều được các nhà sản xuất sản xuất theo tiêu chí của người tiêu dùng là tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.

3.3. Phụ thuộc vào số lượng đồ cần giặt

Như các bạn cũng đã biết, số lượng quần áo, chăn màn,.. cần giặt ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian giặt. Bởi nếu giặt với số lượng đồ lớn thì thời gian giặt sẽ lâu hơn. Và ngược lại với số lượng đồ giặt ít, thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, có những máy giặt cài đặt được thời gian giặt. Bạn có thể rút ngắn thời gian giặt lại được nhưng sẽ không đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Do đó, bạn nên cân đối số lượng quần áo phù hợp, không cho quá nhiều đồ giặt với định mức khối lượng cho phép.
☞ Ngoài các yếu tố trên, còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giặt như lượng nước, áp lực nước, máy móc hoạt động,…
giặt quần áo quá tải
giặt quần áo quá tải

4. Nguyên nhân máy giặt giặt quá lâu và cách khắc phục.

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt có thời gian giặt lâu gây ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt. Thông thường trên máy giặt đều được trang bị đồng hồ hiển thị khoảng thời gian giặt. Nếu thấy máy giặt đã giặt quá lâu mà vẫn chưa kết thúc chu trình thì bạn nên tìm hiểu lý do để sửa máy giặt kịp thời. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt giặt quá lâu:

4.1. Máy giặt giặt quá lâu do nguồn nước cấp quá yếu.

Nguyên nhân:

 • Thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt.
 •  Nguồn nước quá yếu sẽ khiến thời gian cấp nước kéo dài, khiến máy giặt phải đợi khá lâu để lồng giặt được cấp đủ nước mới có thể hoạt động. Dẫn đến tình trạng máy giặt giặt quá lâu.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra nguồn nước và chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.
 • Nếu nhà bạn hạn chế về mặt diện tích, hãy lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp riêng cho máy giặt.
 • Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.
nguồn cấp nước yếu
nguồn cấp nước yếu

4.2. Máy giặt giặt quá lâu do nguồn điện yếu.

Nguyên nhân:

 • Đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt chạy lâu hơn bình thường.
 • Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Dẫn đến tình trạng máy giặt giặt quá lâu.

Cách khắc phục:

 • Để đảm bảo cho mỗi lần giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.
nguồn điện vào yếu
nguồn điện vào yếu

4.3. Máy giặt giặt quá lấu do chọn sai chế độ giặt.

Nguyên nhân:

 • Nếu chọn sai chế độ giặt của máy sẽ khiến thời gian của quy trình kéo dài hơn, máy giặt giặt lâu lơn. Dẫn đến tình trạng máy giặt giặt quá lâu.
 • Máy giặt thường giặt bao nhiêu phút?, Thời gian giặt quần áo sẽ thay đổi theo mỗi chế độ.
 • Ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn.

Cách khắc phục:

 • Cần đọc kỹ từng ý nghĩa chế độ giặt và phân loại quần áo kỹ càng để chọn lựa chế độ phù hợp nhất.
 • Việc chọn sai chế độ giặt không chỉ khiến thời gian giặt giũ kéo dài mà còn gây ảnh hưởng đến chất liệu quần áo.
chọn sai chế độ giặt
chọn sai chế độ giặt

5. Những lỗi thường gặp ở máy giặt.

6. Những yếu tố giúp máy giặt tiết kiệm điện và nước

Để giảm thiểu cũng như là tiết kiệm được điện và nước trong quá trình giặt thì các bạn cần phải đảm bảo 3 yếu tố dưới đây

Chọn mức nước phù hợp khi giặt

Trước khi giặt thì bạn cần phải ước lượng xem với số lượng quần áo bao nhiêu thì giặt ở mức nước đó là hợp lý. Tránh tình trạng giặt quá nhiều nước sẽ dẫn đến tình trạng hao hụt. Bên cạnh đó, giặt nhiều nước đồng thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng nguồn điện hoạt động nhiều sẽ dẫn đến hao hụt điện về sau

Không nên để quá nhiều quần áo trong máy giặt để giặt

Các bạn nên chia số lượng quần áo ra giặt sao cho hợp lý. Tránh tình trạng quá tải trong quá trình giặt cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của máy hơn. Chia ra giặt như vậy thì các bạn dẽ ước lượng được số lượng mức nước cần tiêu thụ trong một lần giặt và từ đó sẽ giúp các bạn tối ưu được chi phí cần thiết

Đặt chu trình giặt phù hợp

Bạn cần ước lượng số lượng quần áo bao nhiêu thì có cần chế độ cũng như chu trình sao cho hợp lý. Bởi vì khi giặt chế độ tự động thì sẽ rất dễ hao hụt điện cũng như lượng nước. Vậy nên bạn cần phải ước lượng sao cho hợp lý nhất nhé

7. Giải pháp khắc phục tình trạng máy giặt giặt quá lâu hơn bình thường

 • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chọn chế độ giặt sao cho phù hợp. Tránh tình trạng chọn sai chương trình giặt dễ dẫn đến tốn thời gian
 • Cần phải kiểm tra ống dẫn nước có cung cấp nước đầy đủ với công suất mạnh hay yếu. Từ đó, giúp các bạn đề phòng được trường hợp nước chảy qua yếu và lâu
 • Nên kiểm tra nguồn điện cắm vào có hợp với nguồn điện yêu cầu tối thiểu của máy giặt hay không. Sau đó, đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất có thể để tránh tình trạng giặt lâu 

8. Dịch vụ sửa chữa máy giặt giặt quá lâu tại Điện Lạnh HK.

Ngoài lỗi máy giặt giặt quá lâu thì máy giặt còn rất nhiều lỗi hư hỏng khác. Với những lỗi đơn giản bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, với những lỗi khó hơn thì bạn cần phải tìm kiếm các đơn vị sửa máy giặt uy tín để giúp bạn. Điện Lạnh HK sẽ là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt giặt quá lâu uy tín và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi theo những thông tin sau khi có nhu cầu nhé.
Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com 
5/5 - (69 bình chọn)