Tại sao quần áo bị rách sau khi giặt xong? Phải làm sao

Cảm giác của bạn sẽ thế nào nếu một ngày đẹp trời. Lôi chiếc áo yêu thích ra khỏi máy giặt và phát hiện một lỗ rách khá to hay vải bị rút sợi phải làm sao? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu sử dụng máy giặt không đúng cách làm cho quần áo bị rách sau khi giặt.

 Để tìm hiểu nguyên nhân giặt máy giặt bị rách quần áo và cách khắc phục quần áo bị rách sau khi giặt nhanh chóng. Điện Lạnh HK xin chia sẻ đến bạn những thông tin qua bài viết sau.

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

Quần áo bị rách sau khi giặt
Quần áo bị rách sau khi giặt

Nội dung bài viêt

1. Gợi ý một số máy giặt tốt, ít gây sờn rách quần áo

Có nhiều loại máy giặt chất lượng tốt và uy tín sẽ giúp cho quần áo của bạn đỡ rách và ít gây sờn hơn. Dưới đây là một số dòng máy giặt mà bạn có thể tham khảo 

  • Dòng máy giặt LG tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp bạn lựa chọn nhiều chế độ giặt
  • Dòng máy giặt Toshiba thương hiệu máy giặt nổi tiếng tới từ Nhật
  • Máy giặt Aqua
  • Dòng máy giặt Midea
  • Dòng máy giặt Samsung
  • Dòng máy giặt Electrolux

Tập hợp nhiều loại máy giặt từ những thương hiệu máy giặt lớn uy tín. Hi vọng bạn có thể lựa chọn được máy giặt phù hợp với bản thân và gia đình của bạn

2. Quần áo bị rách sau khi giặt là do đâu?

Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng quần áo bị rách khi giặt máy là do những thói quen giặt giũ không tốt của người sử dụng.

 Chính vì vậy, khi thấy quần áo có dấu hiệu rách khi giặt máy, việc đầu tiên bạn cần làm là “kiểm điểm” lại quá trình giặt của bản thân, thay vì đi tìm lỗi hư của chiếc máy.

 Thông thường, các dòng máy hiện nay đã tối ưu hóa việc giặt tẩy. Giúp làm sạch áo quần, vừa bảo vệ form dáng và sợi vải rất tốt. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không tránh khỏi việc giặt máy bị rách quần áo do những nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan như sau:

Quần áo bị rách sau khi giặt do giặt quá nhiều quần áo.

⇒ Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt. Trong quá trình lồng giặt xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt cũng dễ bị nhăm nhúm, nhanh hỏng.

⇒ Bạn nhồi nhét, dồn nén các loại quần áo vào trong máy giặt, dẫn đến quá tải, quần áo quấn rối vào nhau, gây nên tình trạng rách, sờn,…sau khi giặt.

⇒ Cho đúng số lượng quần áo theo khối lượng máy giặt và sắp xếp đồ giặt trong máy gọn gàng.

Giặt quá nhiều quần áo
Giặt quá nhiều quần áo

Quần áo bị rách sau khi giặt do lạm dụng chất tẩy trắng.

⇒ Bột giặt hoặc nước giặt có chứa quá nhiều chất tẩy và người dùng lại chọn nhiệt độ nước giặt quá nóng. Đây cũng là nguyên nhân khiến các sợi vải bị bào mòn, bạc màu, mục rách…

⇒ Các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu lạm dụng chất tẩy. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì cũng rất dễ bị dị ứng với các loại chất tẩy trắng này.

⇒ Thay đổi bột giặt phù hợp hơn, nên chọn loại bột giặt nhẹ dịu dành cho những loại đồ mỏng. Đồng thời không nên để máy giặt ở chế độ nước quá nóng.

sửa dụng quá nhiều chất tẩy
Sử dụng quá nhiều chất tẩy

Quần áo bị rách sau khi giặt do không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong.

⇒ Quần áo sau khi giặt xong bạn cần đem đi phơi ngay. Nếu cứ để im trong máy giặt thì rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc. Vừa gây bệnh khi bạn mặc vào vừa làm bẩn máy giặt.

⇒ Vì thế, quần áo sau khi giặt cần được phơi ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

⇒ Khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, thay vì từ từ gỡ từng chiếc quần áo ra. Nhiều người lại dùng sức quá mạnh, lôi kéo từng mảng quần áo khỏi cửa máy, gây ra tình trạng quần áo bị kéo rách.

nên lấy quần áo ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng
Nên lấy quần áo ra khỏi máy một cách nhẹ nhàng

Quần áo bị rách sau khi giặt do ngâm quần áo quá lâu.

⇒ Ngâm quần áo lâu không phải là cách để bạn loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Việc làm này khiến cho sự liên kết giữa các sợi vải yếu dần đi nên áo của bạn dễ bị rách.

⇒  Đồng thời quần áo cũng sẽ nhanh bị bạc màu nếu tiếp xúc với ánh nắng.

ngâm quần áo quá lâu
Ngâm quần áo quá lâu

Quần áo bị rách sau khi giặt do không kéo khóa quần áo trước khi giặt.

⇒ Bạn không lộn trái quần áo lại trong khi giặt. Dẫn đến hiện tượng các khuy kéo, nút kim loại vướng vào kéo rách các loại quần áo khác trong khi giặt.

⇒ Trong các bước phân loại đồ giặt, bạn đã để quên những đồ vật kim loại, vật sắc nhọn bên trong quần áo, khiến chúng ma sát, cọ rách các loại đồ mỏng.

⇒ Đảm bảo đã lấy những vật kim loại ra khỏi quần áo trước khi cho vào máy giặt.

⇒ Lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt. Đặc biệt là các loại quần áo có khóa kéo nên kéo lại trước khi giặt.

kéo khóa quần trước khi bỏ vào máy giặt
Kéo khóa quần trước khi bỏ vào máy giặt

Quần áo bị rách sau khi giặt do lạm dụng máy sấy

⇒ Nhiều người hay lạm dụng máy sấy để quần áo sau khi giặt nhanh khô hơn.

⇒ Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông.

⇒  Các loại vải lanh, lụa rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy.

Quần áo bị rách sau khi giặt do không phân loại đồ

⇒ Trong khi phân loại quần áo, bạn giặt chung đồ mỏng với đồ dày. Lúc này, các loại đồ cứng, dày, nặng như vải jean, vải kaki sẽ ma sát và làm xước, hỏng, rách các loại vải mềm như lụa, cotton,…

⇒ Đồ lót bạn nên cho vào túi giặt chứ không nên bỏ lẫn với các loại quần áo khác giặt chung dễ gây nhiễm khuẩn. Đồ lót sau khi mặc từ 1 – 2 ngày bạn nên giặt chúng ngay để vi khuẩn không có cơ hội phát triển, gây bệnh cho cơ thể.

⇒ Phân loại đồ trước khi giặt, đối với những loại quần áo như đồ lót, đồ vải xô, ren… Bạn nên sử dụng túi giặt để đảm bảo chất lượng vải.

phân loại quần áo trước khi giặt
Phân loại quần áo trước khi giặt

3. Bạn đã biết cách giặt quần áo đúng cách chưa?

Đừng chỉ phân loại quần áo sáng màu và tối màu

Bạn không nên chú trọng phân loại quần áo màu sáng và màu tối mà các bạn nên phân loại dựa trên mức độ bám bẩn và dính bùn của quần áo. Phân loại ra những quần áo bám bẩn nhiều và ít. Bên cạnh đó, bạn có thể phân loại dựa trên các loại vải như vải dày, vải mềm, loại vải giặt nhanh khô. Làm như vậy sẽ giúp các bạn loại bỏ được tối đa vết bám bẩn và giúp cho quần áo của bạn được giặt nhanh hơn tránh bị phai màu đi

Đừng quá lạm dụng máy sấy

Các bạn chỉ nên sử dụng máy sấy quần áo nếu số lượng quần áo giặt quá nhiều hoặc không có điều kiện để phơi. Tránh trường hợp khi sấy xong quần áo các bạn sẽ bị nhăn hoặc nặng hơn là có thể bị hỏng. Mẹo nhỏ mà bạn nên lưu ý đó là nên gấp quần áo lại sau khi sấy xong để chúng không bị nhăn nhiều nhé

Đừng giặt lẫn lộn quần áo và tất

Bạn đừng giặt chung quần áo với tất vào trong cùng một lúc. Bởi vì mùi hôi của quần áo sẽ khác với các loại tất mà ta mang. Nếu trường hợp bạn giặt chung sẽ dễ gây mùi hơn cho quần áo. Ngoài ra, nếu giặt chung như vậy thì sẽ rất dễ bị thất lạc chúng. Bạn nên phân loại và giặt tất với đồ vật nhỏ như: đồ lót, túi thì sẽ hợp lý hơn

Đừng để khóa kéo mở khi giặt quần áo

Các bạn mang quần jean thường sẽ khoá kéo khi giặt quần áo. Điều này, chúng tôi thấy tương đối bất cập và sẽ khiến cho quá trình giặt sẽ khó hơn và từ đó quần jean của bạn sẽ khó loại bỏ chất ra nhiều hơn nữa

Không cài cúc áo sơ mi khi giặt

Điều lưu ý cuối cùng, các bạn giặt quần áo thì nên mở cúc áo sơ mi ra để cho tiện giặt. Bởi vì, nếu trong quá trình giặt và vắt sẽ dễ dẫn đến trường hợp rơi cúc áo ra bên ngoài. Từ đó, nó sẽ dẫn đến câu chuyện là chiếc áo sơ mi của bạn bị mất vài cúc cài hoặc tệ hơn là hư luôn chiếc áo sơ mi của bạn.

4. Những lỗi thường gặp ở máy giặt.

5. Lời khuyên của chúng tôi để bạn có thể tránh khỏi tình trạng giặt máy bị rách quần áo.

  • Trong quá trình sử dụng máy giặt chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những sai lầm. Cần sử dụng máy giặt đúng cách để đảm bảo quần áo bị rách sau khi giặt và máy giặt cũng sử dụng được bền hơn.
  • Bạn nên thiết lập cho mình những thói quen giặt giũ tốt để bảo vệ quần áo bền đẹp như mới.
  •  Thường xuyên kiểm tra bảo trì vệ sinh máy giặt định kỳ. Để kịp thời phát hiện các hư hỏng nhằm có cách khắc phục phù hợp bảo vệ máy giặt và cả đồ giặt hiệu quả hơn.
sử dụng máy giặt hiệu quả
Sử dụng máy giặt hiệu quả

6. Dịch vụ sửa máy giặt quần áo bị rách sau khi giặt tại Điện Lạnh HK.

Điện Lạnh HK là một trong những đơn vị sửa máy giặt tại nhà uy tín, chuyên nghiệp. Nếu máy giặt rách quần áo thì bạn có thể tự khắc phục những nguyên nhân như trên. Nhưng nếu máy giặt nhà bạn đang gặp phải trường hợp nặng hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Email : codienlanhhk@gmail.com
Website : dienlanhhk.com 
5/5 - (61 bình chọn)