Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ có lợi ích gì ?

Điều hòa được sử dụng để làm mát, lọc bụi bẩn trong không khí giúp con người dễ chịu hơn. Và điều hòa cũng cần được bảo dưỡng và vệ sinh để đảm bảo tình trạng tốt nhất. Nhưng hiện nay, nhiều người vẫn chưa chú ý tới việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Tác hại của việc không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Giảm độ bền, tốn điện

Hầu hết mọi người đều chờ đến khi máy hoạt động nhiều hoặc khi máy gặp sự cố khởi động chậm, làm lạnh kém, kêu to… mới vệ sinh máy lạnh. Điều này khiến việc sửa chữa mất thêm thời gian, tiền bạc vì phải thay thế linh kiện.

Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà bắt bệnh nhanh chóng
Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà bắt bệnh nhanh chóng

Không được vệ sinh trong thời gian dài, dàn lạnh và dàn nóng sẽ bị bụi bẩn bám chặt. Ngăn chặn quá trình tản nhiệt dẫn tới hao tốn điện năng, gây quá tải, hỏng máy.

Nuôi dưỡng mầm bệnh

Ngoài làm mát, điều hòa còn thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc… Theo thời gian, trong một số bộ phận của máy sẽ tích tụ các hạt bụi bẩn, vi khuẩn này.

Điện Lạnh HK và dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ tại TPHCM
Điện Lạnh HK và dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ tại TPHCM

Điện Lạnh HK và dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ tại TPHCM

Nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, các mảng bám bụi bẩn và vi khuẩn này sẽ cản trở quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh, ảnh hưởng tới khả năng diệt khuẩn của điều hòa.

Thậm chí, nguy cơ xuất hiện nấm mốc ở những dòng máy cũ, không có chức năng thanh lọc không khí và diệt khuẩn riêng biệt là rất cao. Chính điều này là nguyên nhân gây ra bệnh đường hô hấp hay dị ứng.

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo không khí trong lành, giữ gìn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Người dùng nên bảo dưỡng điều hòa tổng thể (kiểm tra các bộ phận và lượng gas, vệ sinh máy…) điều hòa theo định kỳ từ 3-6 tháng/lần. 

Xem thêm: 

Công Ty Cơ Điện Lạnh HK TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh trọn gói (hỗ trợ châm thêm gas) giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và làm lạnh sâu hơn.

Hơn 5 năm cung cấp các dịch vụ sửa điện lạnh tại TPHCM. Công Ty Cơ Điện Lạnh HK  tự tin đem đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và tối ưu nhất!

Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí !

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Địa chỉ : 352 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
Email : codienlanhhk@gmail.com

Website : dienlanhhk.com

Đánh giá dịch vụ
DMCA.com Protection Status