Máy lạnh phát ra tiếng ồn thì xử lý như nào?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh không khí, một số người dùng gặp phải tình trạng máy lạnh phát ra tiếng kêu lạch cạch, ù ù, rít rít,… Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng máy lạnh phát ra tiếng ồn to sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi của gia đình. Điều này khiến rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng. 

Trước khi có ý định tìm đến trung tâm sửa chữa, bạn có thể tham khảo một số cách tự khắc phục sự cố tại nhà. Hy vọng những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng của máy.

Cục nóng máy lạnh phát ra tiếng ồn
Điện Lạnh HK chuyên sửa chữa vấn đề máy lạnh phát ra tiếng ồn

Vì sao máy lạnh phát ra tiếng ồn

Chúng ta cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân vì sao máy lạnh lại phát ra tiếng ồn để có cách giải quyết tốt nhất.

Nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn và cách khắc phục đơn giản tại nhà

1. Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn

Khi máy lạnh phát ra tiếng ồn thì rất có thể là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, điều hòa rung lên như một máy nén, đây cũng chính là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc trực tiếp. Bạn hãy dùng một tay đặt lên cửa sổ và nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có thì bạn có thể đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Hoặc bạn phết lại ma-tít ở khung cửa cũng sẽ sửa được lỗi này.

Máy lạnh phát ra tiếng ồn khó chịu
Máy lạnh phát ra tiếng ồn khó chịu

2. Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ

Trong trường hợp bạn không nhận thấy bất cứ sự thay đổi nào ở cách 1, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt. Nếu phát hiện máy lạnh phát ra âm thanh bất thường, bạn sử dụng một miếng gỗ để chèn vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt nhằm cố định nó.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy lạnh điều hòa không khí

Xác định máy lạnh kêu to bất thường không phải do hai nguyên nhân trên gây ra. Bạn thử kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu thấy nó bị lỏng thì khả năng cao đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Khắc phục vấn đề này, bạn hãy vặn chặt ốc vít đó lại hoặc sử dụng băng dính cố định lại bản mặt trước máy điều hòa không khí trong tình huống ốc vít đó quá khó vặn.

4. Kiểm tra quạt gió

Quạt gió không cân bằng cũng sẽ khiến máy lạnh phát ra tiếng kêu khó chịu. Bạn cần tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Sau đó, tiến hành tháo hộp khung bao quanh nó và cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều.

5. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh sẽ kêu to nếu đoạn dây kim loại (Pigtail) ở hệ thống cuộn của dàn ngưng đụng phải hộp quạt. Bạn hãy lắc lư nhẹ hộp máy để xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, hãy khắc phục máy lạnh kêu to bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Tiếp đó, cố định lại hộp ngoài của máy điều hòa không khí, cắm dây nguồn vào. Cuối cùng, bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

6. Làm sạch quạt gió 

Máy lạnh đặt ngoài môi trường không khí trong một thời gian dài sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Bạn chỉ cần vệ sinh quạt gió thật sạch là máy lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lưu ý: Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề lúc này đã nghiêm trọng hơn và cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp.

Cty Điện Lạnh HK và dịch vụ sửa chữa máy lạnh phát ra tiếng ồn

Công Ty Cơ Điện Lạnh HK TPHCM chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì vệ sinh máy lạnh trọn gói (hỗ trợ châm thêm gas) giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và làm lạnh sâu hơn.

Hơn 5 năm cung cấp các dịch vụ sửa điện lạnh tại TPHCM. Công Ty Cơ Điện Lạnh HK TPHCM tự tin đem đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp và tối ưu nhất!

Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí !

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Địa chỉ : 352 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
Email : codienlanhhk@gmail.com

Website : dienlanhhk.com


Xem thêm: 

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status