MÁY LẠNH ĐANG CHẠY TỰ TẮT ĐỘT NGỘT LÀ VÌ SAO?

Có thể nói máy lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất vào những ngày nắng nóng. Theo như khảo sát thì nhiệt độ tại TPHCM khi vào những ngày nắng đỉnh điểm có thể cao lên đến 40 độ C. Bạn có bao giờ gặp trường hợp máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột chưa? Hãy cùng Điện Lạnh HK tìm hiểu nguyên nhân do đâu.

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h
Gọi Ngay 
0917 440 449

máy lạnh casper
Máy lạnh đang chạy tự tắt

Nội dung bài viêt

1. Máy lạnh mang lại những lợi ích gì cho chúng ta.

1.1. Hiệu quả làm việc tăng: 

Điều này đã được chứng minh: Trong điều kiện thoải mái thì năng lực làm việc của con người sẽ tăng lên. Nếu nhiệt độ trong phòng làm việc cao, không phải tất cả các nhiệt từ cơ thể phát ra mà kể cả những yếu tố nhiệt độ từ môi trường xung quanh cũng sẽ khiến người làm việc bên trong phòng sẽ cảm thấy không thoải mái, không khí nóng bức làm gây kích thích tâm trí, do đó sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và thiếu tập trung.

Cơ thể người có xu hướng là cảm thấy mệt mỏi nhanh ở nhiệt độ nóng. Ở điều kiện môi trường máy lạnh thoải mái, ta sẽ cảm thấy được yên bình từ sâu bên trong và làm việc nhiều hơn, năng suất và hiệu quả hơn. Không khí sạch hơn giúp ta thực hiện công việc một cách nhẹ nhàng hơn.

máy lạnh bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn
Máy lạnh bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn

1.2. Sức khỏe tốt hơn: 

Máy lạnh/ điều hòa giúp lưu thông không khí đã được lọc trong phòng. Không khí này sẽ không còn những hạt bụi bẩn, khói, vi sinh vật, vi khuẩn… lẫn vào trong đó nữa. Sinh hoạt, làm việc trong môi trường lành mạnh như thế này sẽ giúp cho sức khỏe của bạn được cải thiện hơn rất nhiều. 

1.3. Ít tiếng ồn: 

Những cửa sổ của các văn phòng, tòa nhà, nhà ở khi dùng máy lạnh thì luôn luôn được đóng kín lại, do đó các âm thanh tạp nham, ồn ã ở bên ngoài ít có cơ hội đi vào bên trong phòng. Ngay cả tiếng ồn từ máy lạnh cũng là rất thấp. Do đó, ban sẽ luôn hưởng thụ sự yên tĩnh bên trong phòng và làm cho giấc ngủ đến một cách nhẹ nhàng vào ban đêm. 

1.4. Không khí trong lành: 

Không khí trong lành được thực hiện bên trong những phòng máy lạnh bất cứ lúc nào bằng cách mở cửa hoặc cửa sổ. Không khí trong lành cũng có thể thực hiện bằng quạt gió bên trong máy lạnh.

Do những lợi thế trên nên việc sử dụng máy lạnh/ điều hòa không khí đã trở nên rất phổ biến và ngày nay chúng được lắp đặt ở nhiều nơi. Những năm về trước thì máy lạnh/ máy điều hòa không khí được coi là một trong những mặt hàng xa xỉ nhưng bây giờ nó trở thành một trong những mặt hàng cần thiết phục vụ cho con người chúng ta trong những ngày hè nóng bức khắc nghiệt.

2. Nguyên nhân máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột.

2.1. Máy lạnh đang chạy tự tắt do cảm biến nhiệt độ bị hư

Cảm biến nhiệt độ là linh kiện quan trọng được nhà sản xuất tích hợp vào bên trong máy lạnh. Bộ phận này sẽ có nhiệm vụ tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh

Vì một lý do nào đó, cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng sẽ cấp lệnh không chính xác khiến cho máy lạnh chưa kịp làm lạnh đã tự động ngưng hoạt động

Kiểm tra lại linh kiện cảm biến nhiệt độ và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế nếu bị hư hỏng.

2.2. Máy lạnh đang chạy tự tắt do cục nóng máy lạnh quá nóng

Dịch vụ sửa máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột
Dịch vụ sửa máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột
Dịch vụ sửa máy lạnh đang chạy tự tắt đột ngột

Theo như lời khuyên của các kỹ thuật viên chuyên ngành thì chúng ta tuyệt đối không được chất đồ đạc xung quanh hoặc trước cục nóng máy lạnh

Khi lắp đặt máy lạnh, nên chọn đặt cục nóng ở vị trí có bóng râm hoặc có mái che mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Khoảng cách từ bức tường đến cục nóng tối thiểu là 10cm. Từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm

Đôi khi, do thời gian sử dụng lâu dài không có kế hoạch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ. Khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào quạt dàn nóng. Khiến cho máy lạnh không trao đổi nhiệt được làm cho nhiệt độ cục nóng tăng lên

Bạn cần gọi thợ kỹ thuật đến để bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ. Xịt rửa cục nóng để khắc phục sự cố này.

2.3. Máy lạnh đang chạy tự tắt do bị thiếu gas.

Nếu máy lạnh mới được lắp đặt, thì có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy lạnh bị rò rỉ và xì gas.

Máy lạnh bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy lạnh tắt đột ngột khi đang hoạt động.

Trong trường hợp máy lạnh đã được lắp đặt lâu năm. Thì có thể là do sự tác động của thời tiết khiến cho các mối nối trên ống đồng bị hở làm cho gas bị rò rỉ và xì ra ngoài.

Để khắc phục sự cố máy lạnh bị thiếu gas. Bạn cần liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy lạnh. Và thử xì trên dàn nóng, dàn lạnh và ống đồng, sau đó nạp lại gas cho máy lạnh.

2.4. Máy lạnh đang chạy tự tắt do bị hư block.

Block máy lạnh là một trong những linh kiện quan trọng trong máy lạnh. Khi block có dấu hiệu hư hỏng sẽ làm cho máy lạnh hoạt động không được hiệu quả và thường hay bị tắt một cách đột ngột

Sửa chữa block máy lạnh là một trong những việc đòi hỏi phải có tay nghề chuyên môn,. Do đó bạn không nên tự ý mở máy lạnh ra để kiểm tra tại nhà.

Block máy lạnh có giá thành khá cao. Do đó khi có dấu hiệu hư hỏng bạn nên có kế hoạch sửa chữa nhanh chóng và kịp thời, tránh trường hợp block bị hư hỏng nặng hơn

3. Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh chạy một lúc rồi tắt nhanh chóng, an toàn

Chúng tôi chia sẻ đến khách hàng, thông tin bổ ích để có thể khắc phục được tình trạng máy lạnh chạy một lúc rồi tắt mà không cần phải mất thời gian đợi thợ tới. Hãy cùng tham khảo nhé!

3.1. Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas

Với những máy lạnh Inverter hay những dòng máy lạnh cao cấp đều trang bị nhiều cảm biến. Khi điều hòa bị thiếu gas hay hết gas, thì máy sẽ tự động tắt và không chạy.

Máy lạnh bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân thường hay gặp nhất khiến cho máy lạnh bị tắt đột ngột khi đang hoạt động. Nếu như máy lạnh mới lắp mà gặp tình trạng này thì có thể là do lắp đặt sai kỹ thuật khiến cho máy bị rò rỉ và xì gas. Điều hòa đã lắp lâu mà gặp tình trạng này thì có thể do sự tác động của môi trường, ngoại lực làm gãy ống dẫn gas và làm rò gas.

3.2. Cục nóng điều hòa quá nóng

Nhiệt độ luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy, nhất là nhiệt độ cục nóng quá nóng. Khi phát hiện cục nóng có mức nhiệt độ quá cao, vượt phải mức cho phép, mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block.

Khi lắp đặt máy lạnh, nên lắp đặt cục nóng ở vị trí có mái che mát, bóng râm tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Khoảng cách từ tường đến cục nóng phải tối thiểu là 10cm, từ cục nóng đến vật cản trước mặt tối thiểu là 70cm..

3.3. Block máy lạnh bị hỏng

Block máy lạnh đảm nhiệm một vai trò vô cùng quan trọng, giúp tuần hoàn khí gas trong hệ thống dàn nóng và dàn lạnh. Khi block có dấu hiệu hư hỏng thì làm cho máy hoạt động không hiệu quả và thường hay bị tắt đột ngột. 

3.4. Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Cảm biến nhiệt độ là linh kiện giữ vai trò quan trọng của điều hòa, bộ phận này có nhiệm vụ tự ngắt máy lạnh khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. Vì một lý do nào đó, nếu như cảm biến nhiệt độ bị hư sẽ cấp lệnh không chính xác và khiến cho máy lạnh chưa kịp làm lạnh thì đã tự động tắt.

3.5. Mainboard điều khiển bị lỗi

Một trong những nguyên nhân thường gặp là lỗi mạch điều khiển của máy điều hòa. Mọi hoạt động đóng ngắt hay tắt/ bật đều chịu chi phối của bộ phận này. Và lỗi máy lạnh chạy một lúc rồi tắt có thể là do IC cảm biến trên main điều khiển bị lỗi. Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến Điện Lạnh HK để được hỗ trợ sửa chữa.

  • Khi lắp đặt máy lạnh, bạn nên chọn vị trí lắp đặt phù hợp nhất, đáp ứng mọi tiêu chí của nhà sản xuất để cho máy được hoạt động hiệu quả nhất.
  • Trong quá trình sử dụng thì bạn nên bảo trì vệ sinh máy thường xuyên, định kỳ. Phải đảm bảo rằng những linh kiện của máy luôn được sạch sẽ để máy hoạt động tốt hơn. Từ đó bạn sẽ hiếm khi gặp tình trạng máy lạnh bật lên rồi tự tắt  hay máy lạnh chạy một lúc tự tắt nữa.
  • Trong quá trình sử dụng máy lạnh, nên có kế hoạch bảo trì vệ sinh máy lạnh định kỳ để giúp máy làm lạnh tốt hơn và kéo dài tuổi thọ thiết bị.
  • Theo như lời khuyên của nhà sản xuất thì nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng/ lần.
  • Đối với những trường hợp máy lạnh bị xì gas hoặc hư block. Thì việc sửa chữa đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề chuyên môn cao để có thể khắc phục triệt để hư hỏng trên thiết bị.

6. Liên hệ đến dịch vụ sửa máy lạnh đang chạy tự tắt ở Điện Lạnh HK 

Ngoài cung cấp các dịch vụ sửa máy lạnh đang chạy tự tắt và bảo trì điện lạnh tại nhà khu vực TPHCM. Chúng tôi còn mong muốn đem đến cho khách hàng những thông tin bổ ích giúp cho khách hàng của mình có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí. Dịch vụ nhanh chóng hiệu quả, bảo hành lâu dài. Kỹ thuật viên tay nghề lâu năm, chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được phục vụ dịch vụ máy lạnh đang chạy tự tắt tốt nhất.

Hotline: 0918 32 12 12
Kỹ thuật: 0917 440 449
Điện thoại: 028 66 864 339
Địa chỉ : 352 Thống Nhất, P16, Q. Gò Vấp
Email : codienlanhhk@gmail.com
Fanpage: Điện Lạnh HK
Website : dienlanhhk.com
5/5 - (62 bình chọn)